Ý Nghĩa Của Hệ Số Công Suất

Khi mua đèn, thông thường mọi người chỉ quan tâm đến công suất tiêu thụ của đèn. Hệ số công suất thường bị bỏ qua. Vậy ý nghĩa của hệ số công suất là gì? Nó có quan trọng không?

ý nghĩa của hệ số công suất

1. Ý nghĩa của hệ số công suất

Hệ số công suất của nguồn sáng cho biết mức độ dòng điện mù được tạo ra. Hệ số công suất được tính bằng công suất biểu kiến ​​với công suất thực tế. Công suất biểu kiến ​​cao hơn công suất thực tế và nguồn sáng tạo ra dòng điện mù. Dòng điện mù này được gửi trở lại vào mạng điện, gây ô nhiễm.

Hệ số công suất có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 1.

Nếu hệ số công suất của nguồn sáng thấp, nó có thể gây ô nhiễm trong hệ thống dây điện tử. Điều này có thể làm hỏng mạng lưới điện và trở thành một vấn đề cho tất cả chúng ta.

2. Nên mua đèn có hệ số công suất bao nhiêu

Phần trên đã cho ta biết ý nghĩa của hệ số công suất.

Đối với các thiết bị điện của các thương hiệu cao cấp, hệ số công suất của đèn LED là từ 0,9 đến 1 trong hầu hết thời gian. Điều này mang lại rất ít dòng điện mù.

Chúng ta có thể ngăn chặn làm hỏng mạng điện bằng cách xem xét hệ số công suất khi mua nguồn sáng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn hệ số công suất ít nhất là 0,7. Khi mua bóng đèn, hãy chú ý thêm đến chỉ số hệ số công suất này.

Với các thiết bị không ghi rõ, bạn có thể hỏi người bán hoặc bộ phận hỗ trợ khách hàng để biết được thông tin tốt hơn. Nên chọn các bóng đèn LED có thương hiệu uy tín vs các chỉ số rõ ràng. Tham khảo thêm các sản phẩm tại Kosoom.vn hoặc gọi đến số  0914147228 để được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline