Tiêu Chuẩn Ánh Sáng Nhà Xưởng Cần Tuân Thủ

Tiêu Chuẩn Ánh Sáng Nhà Xưởng Cần Tuân Thủ

Chiếu sáng nhân tạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Mỗi không gian lại có những tiêu chuẩn chiếu sáng nhất định, với nhà xưởng cũng không ngoại lệ. Tiêu chuẩn ánh sáng nhà xưởng giúp đảm bảo một môi trường làm việc tốt, an toàn và hiệu quả cho người lao động. Nếu bỏ qua các tiêu chuẩn này, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà còn làm xấu đi sức khỏe của người lao động.

Các tiêu chuẩn chung trong chiếu sáng nhà xưởng

tiêu chuẩn ánh sáng nhà xưởng

Ánh sáng nhà xưởng trước tiên cần đảm bảo các yếu tố về tính an toàn và chân thực. An toàn ở đây là không chứa tia UV, không có khả năng gây nổ sát thương.

Thêm vào đó, yêu cầu về tính ổn định là vô cùng quan trọng. Hệ thống đèn với ánh sáng chớp nháy mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn ta tưởng. Chúng không đơn thuần ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Ánh sáng chớp nháy khiến mắt phải điều tiết thường xuyên để thích nghi. Điều này dẫn đến hiện tượng nhức mỏi mắt. Lâu dần dẫn đến các tật về mắt như: cận thị, viễn thị, loạn thị. Thêm vào đó, chúng còn ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng. Gây ra trạng thái tâm lý tiêu cực, mệt mỏi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả lao động. Chính vì thế cần quan tâm đến tiêu chuẩn về ánh sáng liên tục, đồng đều trong nhà xưởng.

tiêu chuẩn ánh sáng nhà xưởng 2

Tiêu chuẩn tiếp theo là về chỉ số hoàn màu. Chỉ số hoàn màu phản ánh mức độ chân thực của màu sắc vật thể được đèn chiếu vào. Chỉ số hoàn màu càng cao thì màu sắc càng chân thực sống động. Các loại đèn nhất định phải có độ hoàn màu trên 70. Đây là ngưỡng chấp nhận được.

Tiêu chuẩn về độ rọi của ánh sáng nhà xưởng

Độ rọi biểu thị tổng lượng ánh sáng rơi trên một bề mặt diện tích, được xác định bằng quang thông chia cho diện tích chiếu sáng. Đơn vị của độ rọi là Lux, trong đó 1 Lux = 1 Lumen/m2.

tiêu chuẩn ánh sáng công nghiệp

Để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, nên sử dụng các loại đèn LED như: đèn LED nhà xưởng, đèn tuýp LED, đèn pha LED,… Các loại đèn này không những đáp ứng tiêu chuẩn ánh sáng công nghiệp mà còn tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao. Điều này giúp giảm một khoản chi phí khổng lồ hàng tháng cho doanh nghiệp. Tham khảo thêm các loại đèn LED đạt chuẩn giá tốt tại Kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914147228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline