Quang Thông Là Gì? Những Điều Cần Biết

Quang thông là đại lượng vẫn còn khá xa lạ với nhiều người tiêu dùng đèn. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quang thông là gì? Và liệu quang thông có thể hiện hiệu quả chiếu sáng của đèn không?

quang thông là gì

1. Quang thông là gì?

Theo định nghĩa: Quang thông là một đại lượng đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng. Nói một cách dễ hiểu, quang thông là tổng lượng ánh sáng do một nguồn sáng phát ra

  • Đơn vị của quang thông là Lumen
  • Đèn có quang thông càng lớn sẽ càng sáng hơn. Ví dụ: đèn có quang thông 1000 Lm sẽ không sáng bằng đèn có quang thông 1500 Lm

Với các không gian rộng lớn, cần nhiều ánh sáng nên chọn các loại đèn LED có quang thông lớn. Còn các không gian nhỏ, hẹp thì lựa chọn các loại đèn có quang thông vừa phải, phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, quang thông không phải là đại lượng chỉ hiệu quả chiếu sáng của đèn. Hiệu quả chiếu sáng của đèn được đo lường bằng hiệu suất chiếu sáng.

2. Hiệu suất chiếu sáng là gì?

Hiệu suất chiếu sáng (hay còn gọi là hiệu suất phát quang) là đại lượng chỉ hiệu quả phát sáng của đèn. Nó được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn.

Hiệu suất chiếu sáng càng cao thì chứng tỏ đèn càng tiết kiệm điện. Bởi chỉ cần công suất nhỏ (tiêu thụ ít điện năng) mà lại cho ra lượng ánh sáng lớn.

Trong các loại đèn chiếu sáng hiện nay, đèn LED có hiệu suất chiếu sáng cao nhất. Chính vì thế, đèn LED tiết kiệm điện năng đến 90% so với các thiết bị truyền thống khác.

Lưu ý khi lựa chọ đèn LED cho các không gian chiếu sáng gia đình, văn phòng, trong nhà…: nên lựa chọn các loại đèn LED có hiệu suất chiếu sáng trên 80LM/w

Bài viết trên đã giải thích được quang thông là gì, hiệu suất chiếu sáng là gì? Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về đại lượng khác là hệ số công suất tại đây. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại đèn nào phù hợp, vui lòng gọi đến số 0914147228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline