Những Tiêu Chuẩn Ánh Sáng Đèn LED Bạn Không Nên Bỏ Qua

Những Tiêu Chuẩn Ánh Sáng Đèn LED Bạn Không Nên Bỏ Qua

Đèn LED ngày nay được sử dụng trong rất nhiều không gian. Đèn LED được biết đến với những ưu điểm về tiết kiệm điện năng, an toàn và ánh sáng chất lượng. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại đèn LED không nhãn mác, kém chất lượng. Chúng hoàn toàn đánh mất những ưu điểm mà đèn LED có. Để lựa chọn được sản phẩm tốt cần có những yếu tố đánh giá nhất định. Điều mà ta dễ nhìn thấy nhất đó là ánh sáng của đèn LED. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số tiêu chuẩn về chất lượng của ánh sáng đèn LED.

Chỉ số hoàn màu (CRI)

tiêu chuẩn ánh sáng đèn led

Đây là một chỉ số quan trọng thể hiện chất lượng của ánh sáng. Nó phản ánh mức độ màu sắc của vật thể mà đèn chiếu đến.Chỉ số này được đánh giá trên thang từ 0 đến 100. Đơn vị của CRI là RA. Chỉ số hoàn màu càng cao thì màu sắc càng chân thực. Các loại đèn LED chất lượng thường có chỉ số hoàn CRI > 70 RA. Đèn có chỉ số hoàn màu thấp sẽ cho không gian cảm giác nhợt nhạt, màu sắc không tươi tắn, tính thẩm mỹ thấp.

Tiêu chuẩn nhiệt độ màu của ánh sáng đèn LED

tiêu chuẩn nhiệt độ màu ánh sáng của đèn led

Nhiệt độ màu phản ánh màu sắc của ánh sáng, từ trắng ấm đến trắng mát. Đèn LED có 3 mức độ nhiệt độ màu chính là:

  • Nhiệt độ màu 3000K: ánh sáng vàng, gần với màu đèn sợi đốt. Mang lại không gian ấm cúng, gần gũi.
  • Nhiệt độ màu 4000K: ánh sáng trung tính. Mang lại không gian hài hòa, thư giãn
  • Nhiệt độ màu 6500K: ánh sáng trắng, gần với ánh sáng ban ngày. Mang lại không gian rõ ràng, hiện đại, kích thích sự tỉnh táo.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích mà ta lựa chọn màu sắc ánh sáng đèn phù hợp.

Tiêu chuẩ hiệu suất ánh sáng đèn LED

tiêu chuẩn quang thông của ánh sáng đèn led 

Đây là một trong những tiêu chuẩn của ánh sáng đèn LED cần quan tâm. Nó thể hiện hiểu quả chiếu sáng. Tính hiệu suất này dựa trên quang thông chia cho công suất của đèn. Quang thông thể hiện độ lớn của nguồn sáng. Đơn vị là Lumen. Quang thông càng cao thì đèn càng phát ra nguồn sáng lớn. Đèn có hiệu suất cao chứng tỏ đèn chiếu sáng hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline