Đèn tuýp Led 1m2 cần có trong phòng

Đèn tuýp Led 1m2 và số lượng cần có trong phòng

Đèn tuýp led 1m2 là đèn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại các hộ gia đình. Bởi nó có giá thành rẻ mà hiệu quả đem lại rất tốt. Không những thế, loại đèn tuýp led này rất dễ dàng lắp đặt tại mọi góc cạnh trong căn phòng. Vậy cần bao nhiêu đèn tuýp dài 1m2 cho căn phòng là phù hợp? Hiện tại bạn có thấy căn phòng của mình đang quá sáng hoặc đang quá tối không? Bởi nếu quá sáng sẽ lãng phí điện năng của gia đình. Tại bài viết sau đây, Kosoom Việt Nam xin giới thiệu cách tính số lượng đèn phù hợp nhất cho căn phòng của bạn.

den-tuyp-led-1m2-can-co-trong-phong-khach-3

Các khái niệm chỉ số liên quan

Có rất nhiều người nhầm tưởng số W/h – công suất là công cụ so sánh độ sáng của đèn. W – watts là đơn vị đo lượng điện năng tiêu thụ chứ phông phải đo độ sáng. Độ sáng của đèn thực chất được đo bới quang thông – lumen. Quang thông của đèn càng cao thì đèn đó càng sáng. Đơn vị Lumens đã trở thành thước đó hữu ích, hiệu quả nhất của sản lượng ánh sáng phát ra trên các thiết bị chiếu sáng.

den-tuyp-led-1m2-can-co-trong-phong-khach-2

Do đó, để trả lời câu hỏi cần bao nhiều đèn tuýp led 1m2 cho một căn phòng ta phải xem xét quang thông đầu tiên. Tiếp theo đó chúng ta cần xem xét tới loại đèn, nhiệt độ màu ánh sáng, công suất và vị trí lắp đèn. Còn một thuất ngữ nữa về ánh sáng mà bạn cần biết. Đó chính là Lux – đơn vị đo sản lượng ánh sáng đèn, thiết bị tạo ra trên một mét vuông. Vậy căn phòng của bạn cần bao nhiêu Lumen là đủ? Kosoom Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn vào phần sau của bài viết.

Công thức tính

den-tuyp-led-1m2-can-co-trong-phong-khach-1
Công thức tính số lượng đèn tuýp led 1m2 cần có trong phòng

Mỗi căn phòng sẽ cần một mức lượng ánh sáng khác nhau. Những căn phòng cần rất nhiều sánh sáng như thư viện, phòng khách. Trong khi đó phòng ngủ lại cần một lượng ánh sáng vừa đủ để không ảnh hưởng tới các hoạt động trong phòng. Sau đây Kosoom Việt Nam xin giới thiệu với các bạn một số tiêu chuẩn đối với từng không gian khác nhau trong nhà:

 • Phòng hội nghị, phòng họp: 500 lux (tức là 500 lumen/1m²)
 • Phòng học ở trường: 300 lux
 • Cầu thang, hành lang của các tòa chung cư, cao ốc: 750 lux
 • Phòng ngủ: 150 lux
 • Phòng khách gia đình: 150 – 300 lux
 • Phòng bếp gia đình: 400 – 800 lux
 • Phòng tắm: 400 – 800 lux

Các yếu tố khác ảnh hưởng tới số lượng đèn tuýp led trong phòng

den-tuyp-led-1m2-can-co-trong-phong-khach-4

Số lượng đèn tuýp led 1m2 trong phòng không chỉ tính theo công thức phía trên. Mà ngoài ra nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Sau đây Kosoom Việt Nam xin giới thiệu với các bạn những yếu tố đó:

 • Màu sơn trong nhà và màu nội thất: Đối với những căn phòng có màu sơn tối hoặc nội thất tối, chúng ta cần lượng ánh sáng nhiều hơn. Do các màu sơn tối sẽ hấp thụ ánh sáng nhiều hơn so với các sơn sáng màu.
 • Chiều cao trần phòng: Nếu chiều cao của trần cao hơn so với trung bình chung trong kiến trúc thì thể tích phòng sẽ lớn hơn. Do đó chúng ta sẽ cần thêm lượng ánh sáng trung bình cần có.
 • Nội thất trong phòng: Số lượng nội thất càng nhiều thì lượng ánh sáng cần có cũng cần nhiều thêm.
 • Kích thước đèn: Nhờ nhiều năm kinh nghiệm, Kosoom nhận thấy lắp đặt nhiều đèn công suất nhỏ sẽ tốt hơn nhiều chỉ lắp 1 đèn công suất lớn.

Xem thêm: Đèn Tuýp Led giá bao nhiêu?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline