Đèn Mắt Trâu Là Gì?

Đèn mắt trâu là loại đèn rất phổ biến hiện nay. Nó được gọi với nhiều tên khác nhau và có nhiều mẫu mã cho người dùng lựa chọn.

1. Đèn mắt trâu là gì

Đèn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như đèn downlight, đèn âm trần, đèn mắt ếch. Đèn được lắp đặt âm vào trần nhà. Chúng hướng ánh sáng xuống thành một chùm hẹp.

2. Ưu điểm của đèn mắt trâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị chiếu sáng hiện đại cho ngôi nhà, thì đây là một lựa chọn lý tưởng. Nó có thể được lắp đặt thực tế trong bất kỳ phòng nào và vì chúng được lắp đặt trên trần nhà. Chúng không chiếm không gian của căn phòng. Điều này làm cho không gian của căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Hơn cả vẻ hiện đại và đẹp mắt cho ngôi nhà, sử dụng các thiết bị đèn LED mắt trâu cũng đóng một vai trò lớn trong việc tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn. Chúng tiết kiệm năng lượng hơn so với các thiết bị chiếu sáng truyền thống. Hơn thế chúng cũng mất ít chi phí bảo trì, thay thế.

3. Các loại đèn mắt trâu phổ biến hiện nay

Đèn chip LED COB

đèn mắt trâu

Đèn sử dụng chip LED COB cho ánh sáng tập trung. Cấu tạo đế dày tăng độ bền cho đèn, phù hợp với các loại trần có khoảng cách với trần bê tông lớn.

Đèn chip LED COB đổi màu

Đây là loại đèn có ánh sáng đổi  màu sau mỗi lần bật tắt, khiến không gian trở nên đẹp mắt, linh hoạt hơn

Đèn LED siêu mỏng

đèn âm trần siêu mỏng

Đây là loại đèn mắt trâu có đế siêu mỏng, phù hợp với các loại trần có khoảng cách với trần bê tông ngắn.

Đèn LED siêu mỏng đổi màu

Đây là loại đèn LED có ánh sáng đổi màu sau mỗi lần bật tắt, với 3 màu ánh sáng là vàng ấm, trung tính và ánh sáng trắng.

4. Một số lưu ý lắp đặt đèn mắt trâu

4.1. Xác định số lượng đèn cần chiếu sáng

Khi cài đặt, bạn phải xem xét căn phòng rộng bao nhiêu trước. Bạn sẽ cần bao nhiêu đèn mắt trâu chiếu sáng. Tính diện tích trần nhà bằng feet vuông bằng cách nhân chiều dài và chiều rộng của nó. Nhân kết quả với 1,5 và điều này sẽ cung cấp cho bạn tổng công suất cần thiết cho toàn bộ không gian.

Để biết có bao nhiêu bóng đèn có công suất cụ thể mà bạn phải sử dụng để chiếu sáng căn phòng hiệu quả hơn, hãy chia tổng yêu cầu công suất cho công suất quy định của bóng đèn bạn muốn sử dụng.

4.2. Đèn với chiều cao trần nhà

Các đèn chiếu xuống tạo ra ánh sáng được tập trung xuống dưới sàn. Đối với trần nhà cao, bạn không cần phải tăng số lượng đèn nền của mình mà thay vào đó là công suất cho mỗi ánh sáng.

4.3. Khoảng cách giữa các đèn với nhau

Giữa các bóng đèn mắt trâu cần có khoảng cách hợp lý, tránh  ánh sáng trùng lắp gây lãng phí. Đặc biệt tránh xa các góc tường và quạt trần. Lắp đặt khoảng cách hợp lý với quạt trần giúp ánh sáng đồng đều, đẹp mắt hơn.

Bài viết trên đã phần nào giải đáp được đèn mắt trâu là gì và một số gợi ý lựa chọn lắp đặt phù hợp. Hiện nay, để lựa chọn loại đèn mắt trâu tốt, chính hãng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên kosoom.vn

 

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Trả lời

preloader
Đăng ký đại lý Hotline