Đèn led tube lợi ích lớn khi sử dụng đúng cách

Đèn led tube lợi ích lớn khi sử dụng đúng cách

Đèn led tube cải tiến về công nghệ chiếu sáng của các loại đèn huỳnh quang compact ống dài (đèn tuýp) trước đây.

So sánh về cơ chế hoạt động của hai loại đèn này:

– Cơ chế chung:

Dòng điện chạy qua sẽ kích thích vật liệu chế tạo nguồn phát sáng phát ra ánh sáng mà mắt người có thể nhìn thấy được trong giải quang phổ màu có bước sóng trong khoảng từ 390 nm ~ 750 nm.

– Cơ chế riêng:

+ Đèn tuýp: dòng điện chạy qua đèn kích thích chất thủy ngân phát ra tia tử ngoại. Tia tử ngoại kích thích bột huỳnh quang ở thành ống (bột huỳnh quang tiêu chuẩn hay đất hiếm) phát ra ánh sáng.

+ Đèn led tube: Nguồn sáng không phải là chất thủy ngân mà là vật liệu kim loại chế tạo chất bán dẫn như: silic,mangan,nhôm,kẽm,arsen… Vì vậy sẽ an toàn hơn cho người sử dụng đặc biệt là các em nhỏ.

đèn led tube

Nhờ sử dụng các loại đất hiếm làm bột phát ra ánh sáng nhìn thấy mà các loại đèn led tube. Thu nhỏ kích thước xuống hơn so với các loại bóng tuýp hay huỳnh quang thông thường. Đồng thời cho hiệu suất cũng như tuổi thọ và tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Lắp đặt thay thế dễ dàng, led T8 có đui đèn tương tự như đèn tuýp thông thường. Thay thế được nhưng phải bỏ chấn lưu và tắc te. Còn led T5 đặc biệt riêng.

Ánh sáng đèn led tube có góc chiếu sáng rộng và là ánh sáng định hướng. Giảm thiểu tối đa “công vô ích” của phần ánh sáng không có tác dụng. Thích hợp dùng đèn để chiếu sáng nội thất gia đình, trường học, bệnh viện…

Đèn led tuýp có độc hại hơn đèn huỳnh quang compact không?

Đèn led tuýp và đèn huỳnh quang compact đều có điểm chung là tiết kiệm điện. Tuy nhiên đèn huỳnh quang compact lại chưa thủy ngân gây độc hại cho con người và môi trường. Tuy giá thành đèn led tuýp khá cao tuy nhiên để đầu tư hiệu quả về ánh sáng có lợi cho người sử dụng. Đèn led tube lại hiệu quả hơn rất nhiều vì tuổi thọ cao hơn, độ hoàn màu cho ánh sáng thật lâu hơn.

den-led-tube

Tuy an toàn hơn nhưng chúng ta không nên đập vỡ hay tháo dỡ bóng đèn ra để nghiên cứu, phải thu dọn, nếu không hiểu biết. Về đèn không biết cách xử lý vứt rác bừa bãi gây nguy hiểm cho con người và môi trường. Sản phẩm sau khi sử dụng phải đưa về nơi tập trung chuyên dụng.

Kosoom chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led chiếu sáng uy tín chất lượng. Mọi chi tiết xin liên hệ Website: http://kosoom.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline