Tìm Hiểu Tác Động Của Công Nghệ LED Trong Cuộc Sống

Tìm Hiểu Tác Động Của Công Nghệ LED Trong Cuộc Sống

Có thể nói công nghệ LED ra đời là sự phát triển vượt bậc trong ngành chiếu sáng. Nó đã mang đến rất nhiều ứng dụng tuyệt vời cho người. Tác động tích cực vào các mặt trong đời sống, từ sức khỏe, môi trường đến vấn đề tiết kiệm năng lượng. Đèn LED được ứng trong mọi mặt của đời sống từ lĩnh vực ý tế, thương mại, công nghiệp, dân dụng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ hiện đại này và tác động của nó trong đời sống.

công nghệ led

LED là gì?

LED là viết tắt của từ tiếng anh Light Emitting Diode, nghĩa là đi-ốt phát sáng. Chúng tạo ra ánh sáng dựa trên công nghệ bán dẫn P và N.

Điốt phát sáng là một yếu tố thiết yếu được sử dụng trong điện tử nhiều năm qua. Nhưng gần đây chúng mới trở nên phổ biến với sự phát triển của các sản phẩm đèn LED.

Đèn LED ngày nay sử dụng hai công nghệ chip LED phổ biến là chip LED SMD và chip LED COB. Chúng đều cho hiệu quả chiếu sáng cao. Chip LED SMD được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm đổi màu sau mỗi lần bật tắt. Chip LED COB có cường độ tập trung cao, được ứng dụng nhiều trong chiếu sáng công nghiệp.

Tác động của các loại đèn công nghệ LED đến đời sống

Đèn LED đã mang đến rất nhiều tác động tích cực đến đời sống. Có những tính năng ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại đèn truyền thống.

Đầu tiên là tuổi thọ dài. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của đèn LED. Ví dụ, đèn LED hoạt động 4 giờ mỗi ngày sẽ kéo dài khoảng 20 năm tuổi thọ. Ngoài ra, bật tắt thường xuyên không tác động tiêu cực đến tuổi thọ của chúng. Điều này giảm thiểu lớn chi phí thay thế sửa chữa cũng như rác thải ra môi trường.

công nghệ đèn ledĐèn LED hiện là nguồn tiết kiệm năng lượng tiêu thụ năng lượng nhất hiện nay. Hiệu suất phát sáng cao hơn 80-90% các sản phẩm chiếu sáng truyền thống. Giảm thiểu chi phí điện năng đáng kể.

Khả năng chống va đập cao.  Đèn công nghệ LED thường làm bằng nhôm hoặc các hợp chất chất lượng cao. Chính vì thế chúng bền hơn và chịu được nhiệt độ và rung động thấp.

Tỏa nhiệt cực ít: không làm ảnh hưởng đến môi trường. Và không tác động lên tình hình nóng lên của trái đất.

Về mặt sinh thái học: đèn LED không chứa các vật liệu độc hại như thủy ngân và các kim loại khác gây nguy hiểm cho môi trường. Chúng tiết kiệm năng lượng và có thể tái chế 100%, giúp giảm lượng khí carbon dioxide khí thải. Chúng chứa các hợp chất hóa học chịu trách nhiệm cho màu sắc của ánh sáng (phốt pho), không gây hại cho môi trường.

Màu sắc ánh sáng đa dạng mang lại nhiều lựa chọn cho người sử dụng. Không gian có tính thẩm mỹ cao.

Tóm lại, công nghệ LED đã mang đến rất nhiều lợi ích cho con người. Chúng giảm thiểu chi phí năng lượng, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Là sản phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline