Tìm hiểu bên trong đèn Downlight âm trần tán quang có gì?

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi bóc tách xem bên trong đèn downlight âm trần có những gì. Và chúng ta dựa vào đâu để đánh giá một sản phẩm đèn tốt.

1. Bộ nguồn

Bên trong đèn downlight thì nguồn hay còn gọi là adapter có tác dụng chuyển điện 220V xoay chiều thành điện 1 chiều. Nguồn chính là một bộ phận rất quan trọng của một sản phẩm đèn Led. Đối với đèn led nói chung và đèn led downlight nói riêng sẽ có 2 kiểu nguồn:

  • Nguồn không cách ly: Còn có tên gọi khác là nguồn nối tiếp. Đây là loại nguồn sử dụng cuộn cảm L để thay đổi điện áp. Chính vì vậy điện từ nguồn truyền qua một cuộn dây của nguồn nên chạm vào sẽ bị điện giật, không an toàn.
  • Nguồn cách ly : Nguồn cách ly thuộc các thế hệ Nguồn switching về cơ bản chỉ khác với các loại nguồn dòng nối tiếp là các đường điện áp ra đường cung cấp bởi biến áp xung quanh thay vì được cung cấp thông qua cuộn chặn L như đối với nguồn dòng nối tiếp cũng chính vì vậy sẽ an toàn và chồng chất.

ben-trong-den-led-downlight-1

Nguồn đèn LED

2. Đế tản nhiệt

Đế tản nhiệt sẽ giúp bảo vệ đèn Led không bị nóng, tăng tuổi thọ của đèn. Khi lựa chọn đèn led downlight bạn cần quan tâm tới 3 kiểu đế tản nhiệt:

  • Đế tản nhiệt bằng nhựa: Đây là loại đế tản nhiệt chất lượng kém và làm đèn nhanh hỏng hoặc ánh sáng bị suy giảm chất lượng.
  • Đế tản nhiệt bằng nhôm đúc xẻ rãnh: Đế tản nhiệt này giúp tản nhiệt tốt nhưng có nhược điểm là đế đèn dày
  • Đế tản nhiệt bằng nhôm đúc nguyên khối: Loại đế này tản nhiệt tốt, đảm bảo độ dày của đèn

Đế tản nhiệt đèn downlight Kosoom hiện là loại đế nhôm nguyên khối được thiết kế nhiều gân tản nhiệt. Nhiệt độ trung bình của đèn chỉ dưới 45 độ.

ben-trong-den-led-downlight-2

Đế tản nhiệt

3. Chip Led

Chip Led được ví như trái tim của đèn Led. Bộ phận này có chức năng chuyển điện năng thành quang năng nên chip led sẽ quyết định tới chất lượng ánh sáng và tuổi thọ của đèn.
Có 2 loại chip Led thường được sử dụng trong đèn downlight âm trần:

  • Chip Led 5730 với công suất 0,5W/1 mắt led
  • Chip Led 3528 có công suất 0,2W/1 mắt led.

ben-trong-den-led-downlight-3

Chip LED

4. Chóa phản quang

Bên trong đèn downlight thì chóa phản quang cũng là một bộ phận rất quan trọng. Chóa phản quang quyết định đến quang thông của đèn. So sánh loại đèn sử dụng chung 1 loại chip, đèn nào có chóa phản quang có thể tăng 40% quang thông so với đèn không có chóa.

ben-trong-den-led-downlight-4

Chóa phản quang

5.Kính tán quang

Kính tán quang là lớp kính tại mặt đèn giúp tán đều ánh sáng đi từ trong ra ngoài, chất lượng của kính tán quang ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ánh sáng của đèn. Nếu sử dụng loại kính tán quang không tốt có thể làm giảm quang thông và sự đồng đều của ánh sáng, ngoài ra khi sử dụng lâu ngày kính sẽ ố vàng.

ben-trong-den-led-downlight-5

Kính tán quang

6. Mắt đèn

Mắt đèn là một bộ phận lộ bên ngoài trần nên sẽ quyết định tính thẩm mỹ của đèn. Đây cũng là điều được rất nhiều người quan tâm chú trọng khi thiết kế để đảm bảo đèn nhà mình phải “hợp mắt”.

ben-trong-den-led-downlight-6

Mắt đèn

Quý khách hàng có thể truy cập ngay website kosoom.vn hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về các sản phẩm đèn LED tốt Kosoom. Chắc chắn các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi sở hữu những sản phẩm chiếu sáng này trong căn nhà của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline