Tại Sao Cần Quan Tâm Đến Kích Thước Đèn Downlight?

Tại Sao Cần Quan Tâm Đến Kích Thước Đèn Downlight?

Đèn downlight là loại đèn có tính thẩm mỹ cao, mang lại một không gian chiếu sáng hiện đại, đẹp mắt. Chính vì thế, chúng được sử dụng cho rất nhiều không gian từ chiếu sáng dân dụng đến thương mại, công nghiệp, công cộng… Với các loại đèn khác, chúng ta thường quan tâm đến các yếu tố kiểu dáng, công suất, màu sắc ánh sáng khi lựa chọn. Đối với đèn downlight thì có thêm một yếu tố quan trọng cần quan tâm. Đó là kích thước đèn downlight. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lắp đặt của đèn.

kích thước đèn downlight

Đặc điểm của đèn downlight

Đèn downlight còn được goi với nhiều cái tên khác như đèn led âm trần, đèn mắt trâu, đèn mắt rọi, đèn mắt ếch… Chúng có cách lắp đặt đặc biệt: lắp âm vào trong trần nhà. Toàn bộ phần thân và đế đèn được giấu vào trong trần. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy phần mặt đèn. Ánh sáng hướng từ trên cao xuống. Đây là lí do mà hệ thống đèn âm trần khiến không gian trở nên cao và rộng hơn.

kích thước âm trần smart downlight Kosoom
Kích thước âm trần smart Kosoom

Để lắp đặt được đèn downlight thì cần phải tiến hành cắt lỗ trần nhà trước. Chúng ta cần biết kích thước đèn downlight để có thể cắt lỗ phù hợp. Mỗi loại đèn downlight lại có các số đo khác nhau. Có rất nhiều loai đèn âm trần như: âm trần đế mỏng, âm trần smart, âm trần đổi màu, âm trần chiếu rọi cob…Thông thường, công suất sẽ tỉ lệ thuận với kích thước lỗ cắt. Các loại đèn âm trần chất lượng luôn có thông số về kích thước rõ ràng. Giúp dễ dàng trong việc lựa chọn và lắp đặt của người tiêu dùng.

Nên cắt lỗ trước hay lựa chọn kích thước đèn downlight trước?

kích thước đèn downlight

Nhiều bên thi công thường có thói quen cắt lỗ trước khi chọn đèn. Tuy nhiên, điều này dễ dẫn đến trường hợp đèn mua về không phù hợp với kích thước lỗ đã cắt. Loại đèn phù hợp với không gian thì không vừa với lỗ cắt. Đèn phù hợp với lỗ cắt lại không mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất cho không gian. Để tránh trường hợp này, chúng ta nên lựa chọn loại đèn phù hợp với không gian cần chiếu sáng trước. Sau khi đã xác định được đèn có hình dáng, màu sắc, công suất, chất lượng, biết được kích thước của đèn downlight thì mới tiến hành cắt lỗ. Như vậy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, vừa mang lại hiệu ứng chiếu sáng tốt nhất.

Khách hàng có thể tham khảo thêm các loại đèn LED downlight chất lượng, giá tốt tại kosoom.vn. Để liên hệ đặt hàng hay giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm, vui lòng gọi đến số 0914147228 để nhận được phản hồi tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline