So sánh đèn sợi đốt và đèn Led

Bạn có biết mình đang sở hữu sản phẩm công nghệ lâu đời nhất nào không? Đó là một chiếc điện thoại đời cũ, hay một chiếc máy ảnh siêu cổ. Nhưng chắc chắn là không phải rồi. Ngay lúc này, bạn hãy nhìn lại toàn bộ ngôi nhà của bạn và đánh mắt tới vị trí những chiếc bóng đèn. Nếu bạn vẫn đang sử dụng bóng đèn sợi đốt thì xin chúc mừng vì bạn đang sở hữu một sản phẩm công nghệ chiếu sáng lâu đời nhất. Bởi lẽ nó được phát minh vào năm 1904.

Hiện nay, đèn sợi đốt được cấm ở nhiều quốc gia nhưng chúng vẫn được sở hữu nhiều. Đã có rất nhiều loại đèn được ra đời sau năm 1904 với công nghệ hiện đại, vượt trội hơn hẳn đèn sợi đốt. Một trong số chúng đó chính là đèn Led. Đèn Led ra đời và phát triển mạnh mẽ từ năm 50, tính đến nay chúng đã dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống. Vậy bạn có biết đèn Led và đèn sợi đốt khác nhau ở điểm nào không?

Đầu tiên chúng ta sẽ xét về tuổi thọ của bóng đèn

Theo một nghiên cứu thống kê thì đèn Led có tuổi thọ gấp 25 lần tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt. Tuổi thọ trung bình của bóng đèn sợi đốt là 1.000 giờ với thời gian sử dụng tại nhà là dưới 1 năm hoặc 2 tháng đối với việc sử dụng đèn cho mục đích thương mại.

Tuổi thọ của bóng đèn Led lớn hơn nhiều khoảng 25.000 giờ tương đương với khoảng 20 năm sử dụng hoặc 4 năm sử dụng cho mục đích thương mại.

Chi phí sử dụng của 2 loại bóng đèn này thì sao?

Tiếp tục thêm một khẳng định chắc nịch đó là đèn Led tiết kiệm chi phí hơn so với đèn sợi đốt.
Xét về chi phí đầu tư ban đầu có vẻ sẽ khác. Đèn sợi đốt được sản xuất đơn giản nên giá bán chỉ khoảng 10k – 20k mà thôi. Còn đèn Led được sở hữu theo công nghệ hiện đại, tiên tiến vì thế để sở hữu bạn phải bỏ ra một mức phí gấp 3 – 4 lần chi phí của đèn sợi đốt.

Nhưng nếu xét về lâu về dài thì tuổi thọ của bóng đèn Led gấp 25 lần so với bóng đèn sợi đốt. Vì thế đương nhiên đèn Led sẽ giúp người dùng tối ưu được mức chi phí hơn cả.

Điện năng tiêu thụ của 2 loại bóng đèn này như thế nào?

Sử dụng đèn Led sẽ tiết kiệm được khoảng 80% điện năng tiêu thụ. Vì thế hàng tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 200 ngàn tiền điện tại nhà hoặc 700 ngàn cho các cửa hàng thương mại. Điều này thật quá tuyệt vời phải không.

So sánh về ánh sáng đèn của bóng sợi đốt và bóng Led

Cả bóng đèn Led và bóng đèn sợi đốt đều cho ánh sáng vàng ấm áp. Tuy nhiên các sản phẩm bóng đèn Led cho đa dạng ánh sáng hơn khi có tới 3 màu: màu ánh sáng trắng, màu ánh sáng vàng và màu ánh sáng trung tính. Điều này giúp người tiêu dùng có thể thoải mái lực chọn màu sắc ánh sáng hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của mình.

Kiểu dáng thiết kế thì sao?

Với công nghệ hiện đại, đèn Led có các kiểu dáng thiết kế phù hợp với tất cả nhu cầu sử dụng của quý khách hàng từ phong cách cổ điện truyền thống tới hiện đại, tinh tế.

Có thể nói xét trên mọi phương diện thì đèn Led với những ưu điểm vượt trội chắc chắn sẽ là sản phẩm chiếu sáng lý tưởng thay thế bóng đèn sợi đốt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline