3 Yếu Tố Dễ Dàng Phân Biệt Đèn LED Tốt Và Đèn LED Kém Chất Lượng

Đèn LED đang là sản phẩm chiếu sáng phổ biến hiện nay. Đèn LED tốt mang lại rất nhiều lợi ích như tiết kiệm điện năng. Ánh sáng chất lượng tốt cho con người. Cùng với đó là thành phần an toàn, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên hiện nay, do nhu cầu về đèn LED tăng vọt mà rất nhiều sản phẩm đèn LED kém chất lượng, không nhãn mác vẫn đang len lỏi khắp các ngách thị trường.

1. Đèn LED kém chất lượng có những ảnh hưởng gì

Khác với các loại đèn LED tốt, đèn LED kém chất lượng bộc lộ rất nhiều nhược điểm như:

  • Chỉ số hoàn màu thấp:  màu sắc ánh sáng không phù hợp với mắt, sẽ dẫn đến mờ và mỏi mắt.
  • Mua với giá rẻ nhưng tuổi thọ ngắn, không tiết kiệm điện như mong muốn
  • Bộ nguồn điện không đảm bảo, độ rọi kém
  • Trình sử dụng đèn tỏa nhiệt cao, nguyên nhân do bộ nguồn và bộ tản nhiệt kém chất lượng.

Các loại đèn kém chất lượng này đánh mất hoàn toàn các ưu điểm các sản phẩm đèn LED chất lượng cùng loại khác. Việc sử dụng các loại đèn LED kém chất lượng 1 thời gian sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng của không gian. Lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến mắt người sử dụng vì nguồn ánh sáng không đảm bảo. Cùng với đó là lượng tiêu thụ điện năng lớn.

2. 3 Yếu tố Phân Biệt Đèn LED tốt và đèn LED kém chất lượng

đèn led tốt

Với những người có chuyên môn và kĩ thuật, có rất nhiều cách để phân biệt chất lượng đèn LED. Nhưng đối với người tiêu dùng như chúng ta, để nhận biết đèn LED tốt hay không thì thường sử dụng các yếu tố trực quan. 3 yếu tố giúp dễ dàng nhận biết 2 loại đèn đó là: 

  • Chất lượng ánh sáng: Nhìn vào vật thể được đèn chiếu sáng. Đèn chất lượng kém có chỉ số hoàn màu thấp . Vì thế sẽ cho ánh sáng không thật. Màu sắc vật thể thay đổi hoặc bị nhợt nhạt đi nhiều so với khi nhìn dưới ánh sáng mặt trời.
  • Nhiệt độ đèn khi làm việc: nhiệt độ đèn LED tỏa ra thường tương đối thấp. Nếu sờ nóng bất thường thì đèn LED đó chất lượng không đảm bảo, tuổi thọ cũng sẽ ngắn.
  • Âm thanh của đèn: khi khởi đồng, nếu đèn Led phát ra tiếng “buzz”, rung, hoặc nghe rõ âm thanh khi hoạt động thì cũng có thể sản phẩm đó không tốt.

Những yếu tố trên chỉ cần bạn để ý quan sát và lắng nghe thì sẽ dễ dàng nhận ra. Nếu phát hiện đèn LED đang sử dụng có những dấu hiệu kể trên thì nên thay thế loại bóng đèn LED tốt khác để an toàn và tiết kiệm điện năng.

3. Lưu ý để mua được đèn LED tốt

Để mua được đèn LED tốt, trước tiên ta nên

  • Đến các đại lý phân phối uy tín
  • Kiểm tra sản phẩm với nhãn mác, xuất xứ rõ ràng
  • Chính sách bảo hành rõ ràng 

Trên thi trường xuất hiện trôi nổi  các sản phẩm đèn LED kém chất lượng vì lợi nhuận đem lại cho người bán rất lớn. Khách hàng không nên vì sản phẩm có giá thành thấp mà lựa chọn các sản phẩm không có nhãn mác, thương hiệu không uy tín. Lựa chọn các loại đèn LED tốt, chất lượng chính là số tiền tiết kiệm lớn về tiêu thụ điện năng và chi phí thay thế. Tham khảo thêm bài viết nên dùng đèn LED của hãng nào tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline