Nên Dùng Đèn LED Hãng Nào

Sử dụng đèn LED tốt đem lại rất nhiều lợi ích về tiết kiệm điện năng và sức khỏe người sử dụng. Chính vì thế, việc cân nhắc kĩ các thương hiệu trước khi mua đèn LED là vô cùng cần thiết. Vậy nên dùng đèn LED hãng nào thì đảm bảo chất lượng?

1. Những thông số cần quan tâm khi lựa chọn mua đèn

Trước khi trả lời câu hỏi nên dùng đèn LED hãng nào, chúng ta cùng tìm hiểu những thông số cần quan tâm khi lựa chọn mua đèn LED.

1.1. Quang thông

Quang thông là đại lượng chỉ lượng ánh sáng bóng đèn phát ra. Đơn vị của quang thông là Lumen.

Nói 1 cách đơn giản, Lumen là đơn vị đo tổng lượng ánh sáng nhìn thấy được (bằng mắt thường) từ đèn. 

Lumen càng cao thì đèn càng sáng

1.2. Chỉ số hoàn màu

Chỉ số hoàn màu (CRI) là chỉ số phản ánh màu sắc của vật thể được đèn phản chiếu. Chỉ số hoàn màu càng cao thì màu sắc càng trung thực. Chỉ số hoàn màu thấp khiến màu sắc đồ vật trở nên mờ nhạt, u ám. Nó ảnh hưởng đến tâm trạng người dùng. Thêm vào đó, việc tiếp xúc với bóng đèn có chỉ số hoàn màu thấp còn khiến mắt người cảm thấy mỏi và hoa mắt.

Khi lựa chọn bóng đèn, cần lựa chọn đèn có chỉ số hoàn màu cao để có lợi cho mắt. Hơn nữa giúp không gian trở nên tươi sáng, lung linh hơn.

1.3. Nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu chỉ thước đo màu sắc của ánh sáng. Nói một cách đơn giản, nhiệt độ màu cho biết ánh sáng phát ra có màu gì, là ánh sáng ấm hay lạnh.

Nhiệt độ màu có màu sắc từ màu nóng đến màu lạnh. Tương ứng với nhiệt độ màu thấp đến nhiệt độ màu cao. Nhiệt độ màu càng cao thì ánh sáng càng trắng sáng.

1.4. Độ rọi

Độ rọi biểu thị lượng ánh sáng nhìn thấy được trên một đơn vị bề mặt diện tích. Độ rọi là đơn vị quan trọng để tính toán lượng ánh sáng tiêu chuẩn trong một không gian

1.5. Công suất chiếu sáng

Công suất là chỉ số rất quan trọng của bóng đèn. Nó biểu thị lượng điện năng mà bóng đèn tiêu thụ. Ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh tế. Không phải cứ đèn có công suất lớn đều cho lượng ánh sáng cao. Một bóng đèn LED 16w có thể cho lượng ánh sáng tương đương với bóng đèn sợi đốt 60w. Chính vì thế, bóng đèn LED đang là thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện số 1 hiện nay.

Ngoài các thông số trên cần quan tâm khi lưa chọn bóng đèn, các yếu tố khác cũng cần được xem xét như độ đồng đều của ánh sáng, thành phần cấu tạo của đèn và nguy hiểm hay gây hại không…

2. Nên dùng đèn LED của hãng nào?

2.1. Tiêu chí  một bóng đèn LED tốt

Để trả lời câu hỏi nên dùng đèn LED hãng nào, ta xem xét một số tiêu chí của một bóng đèn LED tốt:

  • Tiết kiệm điện năng: Công suất tiêu thụ thấp nhưng cho lượng ánh sáng lớn
  • Chỉ số hoàn màu cao: CRI ít nhất phải lớn hơn 75. Ánh sáng cho màu sắc ánh sáng trung thực, không gây mỏi mắt
  • Tuổi thọ cao: số giờ chiếu sáng lớn.  Không bị giảm sáng nhiều theo thời gian, ánh sáng đồng đều, êm dịu
  • Thành phần không chứa thủy ngân hay kim loại nặng. Không có tính sát thương, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.

2.2. Nên dùng đèn LED hãng nào?

nên dùng đèn led hãng nào

Đèn LED Kosoom là một lựa chọn tốt cho mọi nhà. Đây là thương hiệu đèn LED uy tín, được thành lập từ năm 2001, luôn tiên phong trong lĩnh vực đèn LED chiếu sáng.

Các sản phẩm đèn LED của Kosoom được sử dụng chip LED tiên tiến, hiện đại nhất với đa dạng mẫu mã, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Đèn LED Kosoom có chỉ số hoàn màu cao CRI>80, tuổi thọ kéo dài 30000h. Ánh sáng đồng đều, không lóa, không chói mắt. Đặc biệt, thành phần của bóng đèn không chứa thủy ngân hay kim loại nặng, hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Thêm vào đó, Kosoom có chi nhánh ở cả 3 miền cùng hệ thống đại lý phân phối khắp cả nước. Dịch vụ khách hàng luôn tận tình, chu đáo, cung ứng hàng hóa kịp thời, chính sách hậu mãi tốt.

Đặc biệt, Kosoom có chính sách bảo hành rõ ràng, bảo hành đến 3 năm, đổi mới ngay cả trong trường hợp giảm sáng

Kosoom chính là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi nên dùng đèn LED hãng nào? Tham khảo thêm các sản phẩm đèn LED Kosoom tại Kosoom.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

Trả lời

preloader
Đăng ký đại lý Hotline