Nhược Điểm Của Đèn LED Có Thể Bạn Chưa Biết

Nhược Điểm Của Đèn LED Có Thể Bạn Chưa Biết

Đèn LED là công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay. Chúng đang dần thay thế các loại đèn truyền thống nhờ những ưu điểm vượt trội của mình. Tuy nhiên trên thi trường hiện nay có rất nhiều loại đèn LED với những mẫu mã, chủng loại khác nhau. Vậy liệu có phải loại đèn LED nào cũng tốt không? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhược điểm của đèn LED là gì, chúng có đáng ngại không?

nhược điểm của đèn led

Ánh sáng xanh của đèn LED

Thời gian gần đây, rất nhiều lo ngại về ánh sáng xanh trong đèn LED có thể gây hại mắt. Trên thực đèn LED có 3 màu ánh sáng chính là ánh sáng vàng, trắng và trung tính. Ánh sáng trắng của đèn LED sẽ có hàm lượng ánh sáng xanh nhiều hơn các loại ánh sáng còn lại. Chúng kích thích sự tập trung, tỉnh táo và không gây buồn ngủ. Chính vì thế nếu lắp đặt đèn LED ánh sáng trắng trong phòng ngủ sẽ có thể dẫn đến tình trạng khó ngủ. Gây ảnh hưởng đến việc thư giãn, nghỉ ngơi. Tuy nhiên ánh sáng trắng lại hoàn hảo cho không gian văn phòng, trường học, bệnh viện. Vấn đèn ở chỗ, ta cần lựa chọn màu ánh sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

nhuoc-diem-cua-den-led

Nhược điểm về giá của đèn LED

Các loại đèn LED chất lượng thường có giá cao hơn các loại đèn truyền thống. Đây là điều khiến người tiêu dùng phân vân khi lựa chọn. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng đèn LED lại tiết kiệm điện đến 90% so với các loại đèn khác. Giảm thiểu lớn được chi phí tiền điện. Thêm vào đó, đèn LED cũng có tuổi thọ cao hơn gấp 30 lần đèn sợi đốt. Và gấp 4-5 lần đèn huỳnh quang. Có thể thấy trong hàng chục năm sử dụng đèn LED không mất chi phí thay thế sửa chữa. Như vậy, trên thực tế dù chi phí mua cao hơn nhưng trong quá trình sử dụng đèn LED tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác cho người dùng.

Tóm lại chỉ những loại đèn LED kém chất lượng mới mang lại những nhược điểm gây hại cho người dùng. Bạn nên tìm những hãng đèn LED uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng như Kosoom.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline