Những Lưu Ý Quan Trọng Trong Chiếu Sáng Phòng Ngủ

Những Lưu Ý Quan Trọng Trong Chiếu Sáng Phòng Ngủ

Ánh sáng rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Nó chi phối mọi hoạt động của con người và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Mỗi không gian lại có những yêu cầu về chiếu sáng nhất định. Với phòng ngủ cũng vậy. Phòng ngủ là không gian cho sự thư giãn và nghỉ ngơi. Khi thiết kế chiếu sáng phòng ngủ, ta nên tuân thủ theo một số lưu ý dưới đây.

Lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp

chiếu sáng phòng ngủ

Trước tiên, ta nên cân nhắc khi lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn. Phòng ngủ là không gian cần sự ấm cúng, gần gũi. Chính vì thế, ta nên chọn các gam màu ấm. Sử dụng đèn ánh sáng vàng hoặc trung tính là một sự lựa chọn hàng đầu. Ánh sáng vàng là ánh sáng êm dịu cho mắt người dùng và tốt cho sự nghỉ ngơi. Các không gian phòng ngủ nên tránh sử dụng các loại đèn ánh sáng trắng. Nó có thể gây ra sự tỉnh táo không cần thiết trước khi đi ngủ. Với các góc cần ánh sáng rõ ràng hơn như bàn trang điểm, ta mới cần sử dụng ánh sáng trắng nhiệm vụ này.

Lắp đặt số lượng đèn chiếu sáng phòng ngủ hợp lý

chiếu sáng phòng ngủ

Độ rọi là đại lượng biểu thị tổng ánh sáng rơi trên một bề mặt diện tích. Đơn vị của độ rọi là lux. 1 Lux = 1 Lumen/m2. Thực tế, ánh sáng trong phòng ngủ không đòi hỏi cần quá nhiều ánh sáng. Độ rọi tiêu chuẩn cho không gian phòng ngủ chỉ cần lớn hơn 100 lux. Đây là mức ánh sáng khá thấp. Bạn không cần lãng phí quá nhiều ánh sáng cho sự nghỉ ngơi của mình.

Sử dụng đèn LED 

Dùng đèn LED trong chiếu sáng phòng ngủ là một giải pháp hiệu quả. Đèn LED không những tiết kiệm điện năng mà tuổi thọ còn kéo dài gấp nhiều lần so với các sản phẩm truyền thống khác. Ánh sáng đèn LED có chỉ số hoàn màu cao, mang lại cảm giác tươi tắn, sinh động cho căn phòng. Thêm vào đó ánh sáng của chúng không chứa tia Uv, liên tục, đồng đều, không chớp nháy. Đèn LED có thể coi là ánh sáng an toàn nhất hiện nay. Không nên sử dụng đèn LED chung với các loại đèn khác. Vì các loại đèn truyền thống khác tỏa nhiệt có thể làm ảnh hưởng đến không gian và tuổi thọ đèn LED.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline