Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Đèn LED Âm Trần

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Lắp Đặt Đèn LED Âm Trần

Đèn LED âm trần được sử dụng rộng rãi trong mọi không gian. Chúng mang đến một tổng thể không gian hài hòa và đẹp mắt. Đèn có thiết kế hiện đại và tối ưu nhất. Chính vì thế, việc lắp đặt đèn LED âm trần cũng khá đơn giản. Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt bạn cần lưu ý.

lắp đèn đèn led âm trần

Đặc điểm của đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần được gọi với nhiều cái tên khác nhau như đèn mắt trâu, đèn downlight, đèn mắt ếch. Chúng mang những ưu điểm vượt trội như:

  • Tiết kiệm điện năng
  • Ánh sáng đẹp mắt, đồng đều
  • Tuổi thọ cao
  • Tỏa nhiệt cực ít
  • An toàn với con người, thân thiện với môi trường
  • Mang lại không gian có tính thẩm mỹ cao, cảm giác cao rộng và thoáng đãng.

lắp đặt đèn LED âm trần Kosoom

Đèn LED âm trần được lắp đặt âm vào trong trần nhà, không chiếm diện tích không gian. Muốn lắp đặt đèn âm trần thì cần phải cắt lỗ trần nhà và có hệ thống dây điện sẵn. Chính vì thế, đèn âm trần thường phù hợp với các loại trần giả như trần gỗ, trần thạch cao,… Trần bê tông rất khó trong việc khoan cắt lỗ cũng như điều kiện không đảm bảo trong quá trình đèn hoạt động.

Một số lưu ý trước khi lắp đèn âm trần

Trước khi lắp đặt đèn âm trần cần lựa chọn loại đèn phù hợp với điện áp. Tính toán chiếu sáng hợp lý với số lượng đèn có công suất phù hợp.

Xác định các vị trí lắp đặt đèn LED âm trần hợp lý. Xem xét vị trí của đèn trong tương ứng với các thiết bị khác như quạt trần hoặc đèn chùm trang trí… để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa chúng. Không lắp đặt gần các vật tỏa nhiệt cao.

Ngắt nguồn điện đảm bảo an toàn

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết như: khoan hoặc cưa chuyên dụng, bút thử điện, băng dính cách điện, kìm tuốt dây điện, thang hoặc ghế cao…

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt đèn LED âm trần

hướng dẫn cách lắp đặt đèn âm trần thạch cao

Trong quá trình lắp đèn âm trần, cần khoét lỗ phù hợp. Đọc kĩ kích thước khoét lỗ quy định. Dùng thước dây và bút xác định vị trí trước.

Khi đưa đèn vào trong trần nhà, chú ý  không đặt bộ nguồn phía trên thân đèn. Chú ý để bộ nguồn có khoảng cách nhất định để đèn tỏa nhiệt không làm ảnh hưởng đến bộ nguồn.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đèn âm trần. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline