Những loại Chip Led Kosoom thường sử dụng

Những loại Chip Led Kosoom thường sử dụng năm 2020

Chip Led được nhắc tới là một thành phần quan trọng nhất trong một chiếc đèn Led hoàn chỉnh. Chip Led tốt hay không sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ chất lượng của đèn. Kể đến như ánh sáng, độ bền và năng lượng tiêu thụ. Chip Led thực chất là đi ốt phát quang gồm các chất bán dẫn có khả năng phát sáng khi có dòng điện đi qua. Có thể hiểu Chip Led là trái tim của đèn Led để đảm bảo được nguồn sáng ổn định.

Tại Kosoom, chúng tôi thường sử dụng hai loại chip Led chính. Đó là chip Led COB và chip SMD. Đây là hai loại chip Led hiện đại, đang được phổ biến trên thị trường chiếu sáng hiện nay.

nhung-loai-chip-led-thuong-su-dung-1

Chip Led SMD Kosoom

Loại chip Led SMD là loại chip có kích thước nhỏ, được gắn trực tiếp lên mạch điện. Hiệu suất chiếu sáng của loại chip này rất cao trong khi đó công suất chỉ từ 0.5 đến 5W. Thông thường loại chip SMD này có hình dạng phẳng vuông với kích thước nhỏ.

Loại chip này sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt kể đến như độ bền có thể tới 50.000 giờ, khả năng tản nhiệt tốt nhờ được gắn trực tiếp lên bản mạch, hiệu suất phát quảng cao,… Do đó loại chip Led SMD được Kosoom sử dụng ở các loại đèn chính. Ví dụ như các loại đèn ốp trần, âm trần Smart, đèn Panel,….

Tuy nhiên loại chip Led SMD là loại chip Led tiên tiến nên cần phải sử dụng máy chuyên dán linh kiện để lắp đặt. Chỉ có những thương hiệu lớn như Kosoom Led mới có đủ khả năng sản xuất loại chip Led này.

nhung-loai-chip-led-thuong-su-dung-2

Chip Led COB Kosoom

Chip Led Kosoom COB là loại chip Led được đóng gói từ nhiều chip Led nhỏ hơn bên trong. Bản mạch chip được lựa chọn sao cho dẫn nhiệt tốt nhất có thể. Đây là phát minh mới trong công nghệ chiếu sáng Led hiện nay. Thông thường sẽ có khoảng 9 chip Led nhỏ bên trong để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Trước khi phát minh ra loại chip Led COB, ta thường dùng nhiều chip Led nhỏ tách biệt để chiếu sáng. Cách làm mới vừa tiết kiệm diện tích vừa tiết kiệm chi phí sản xuất do tiêu giảm các linh kiện thừa. Ngày nay, chip Led COB thường được sử dụng ở các loại đèn cần có luồng sáng mạnh, tập trung. Do đó, Kosoom sử dụng chip Led COB ở các loại đèn Led âm trần COB, đèn led rọi ray hay có ở đèn led nhà xưởng.

Trên đây là một số thông tin về 2 loại chip Led thường được Kosoom sử dụng trong các sản phẩm của mình. Hai loại chip đều là những phát minh mới nhất tỏng công nghệ chiếu sáng hiện nay. Điều đó giúp cho đèn Led Kosoom là dòng sản phẩm có độ bền cực cao, hiệu suất chiếu sáng lớn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline