Nguyên lý hoạt động của đèn Led chuyển màu

Nguyên lý hoạt động của đèn LED chuyển màu Kosoom

Đèn Led chuyển màu nói chung và đèn Led đổi màu Kosoom nói riêng là thiết bị chiếu sáng đa năng hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng và lắp đặt tại không gian nhà ở, cửa hàng, showroom cũng như ở các văn phòng làm việc. Tại bài viết này Kosoom Việt Nam xin giới thiệu với các bạn nguyên lý hoạt động của đèn Led chuyển màu và những thông tin khác về loại đèn này.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-led-chuyen-mau-1

Giải thích cách hoạt động của đèn Led đổi màu

Khả năng chuyển màu của đèn Led đến từ Chip Led. Chip Led sử dụng ở loại đèn này rất khác với đèn Led đơn sắc. Qua một số thông tin trên hình ảnh, các bạn có thể thấy. Chip Led ở loại đèn chuyển nàu có 2 loại chip khác nhau. Mỗi loại chip Led lại có một màu ánh sáng khác nhau. Vậy tại sao đèn Led 3 màu lại chỉ có 2 loại chip Led khác nhau? Ánh sáng trung tính bắt nguồn từ đâu ra. Đây chính là sự sáng tạo trong việc pha trộn chip Led của loại đèn này mà không phải ai cũng biết tới.

Hai loại chip Led khác nhau ở loại đèn này thường được phân biệt bằng ký hiệu khác nhau. Có thể là chữ số 1 – 2 hoặc chữ cái Y và W. Y là chỉ những chip Led phát ra ánh sáng màu trắng. W chỉ những chip Led phát ra ánh sáng màu vàng. Khi ta cung cấp nguồn điện lần đầu cho đèn, chỉ những chip Led trắng có dòng điện đi qua. Từ đó đèn phát ra ánh sáng trắng. Lần bật tiếp theo đèn sẽ cho ánh sáng vàng nhờ những chip Led Y. Lần thứ 3, cả 2 loại chip Led đều sáng. Từ đó là sự pha trộn giữa ánh sáng trắng và ánh sáng vàng để tạo ra ánh sáng trung tính.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-led-chuyen-mau-2

Ứng dụng của đèn Led chuyển màu trong cuộc sống

  • Đèn Led âm trần đổi màu: là dòng sản phẩm cỡ nhỏ được lắp trên trần thạch cao, trần nhựa. Nó vừa có tác dụng chiếu sáng vừa có tác dụng trang trí. Chính vì thế mà nó được sử dụng khá nhiều tại các căn phòng khách.
  • Dây Led đổi màu: Thường dùng để chiếu sáng ở các không gian nhỏ hẹp. Ví dụ như hắt trần thạch cao, chiếu sáng trong tủ, kệ bếp…
  • Đèn Led ốp trần đổi màu: Kosoom Việt Nam hiện đang phân phối rất nhiều mẫu đèn ốp trần loại này. Kích cỡ, mẫu mã đa dạng chính là yếu tố giúp loại đèn này xuất hiện phổ biến ở các căn phòng khách hiện đại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline