Nên chọn đèn Led ánh sáng trắng hay đèn Led ánh sáng vàng?

Nên chọn đèn Led ánh sáng trắng hay đèn Led ánh sáng vàng cho phù hợp?

Khi lần đầu tiên và chưa có kinh nghiệm chọn đèn Led, các bạn sẽ mặc định chọn đèn Led ánh sáng trắng là loại đèn muốn mua. Tuy nhiên khi đã có chút hiểu biết về đèn Led. Các bạn có thể thấy đèn Led có rất nhiều loại màu ánh sáng. Nổi bật nhất là ánh sáng trắng 6500K, ánh sáng vàng 3000K và ánh sáng trung tính 4000K. Vậy chúng ta nên lựa chọn đèn Led ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng cho nhà mình. Tại bài viết này, Kosoom Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn mốt số chia sẻ mà chúng tôi nghĩ là sẽ rất có ích.

nen-chon-den-led-anh-sang-trang-hay-den-led-anh-sang-vang-1

Đèn Led ánh sáng Trắng

Đầu tiên ta sẽ tìm hiều về đèn Led trắng. Ánh sáng trắng là loại ánh sáng có nhiệt độ màu cao hơn nhiều so với ánh sáng vàng. Ánh sáng trắng có thẻ chia làm những loại khác nhau. Ánh sáng trắng ở đèn Led được gọi là Cool Light – có nhiệt độ màu từ 5000K đến 6500K. Ánh sáng trắng tự nhiên sẽ từ khoảng 4000K tới 4500K. Ánh sáng trắng giúp chúng ta nhìn vật dụng rõ và chuẩn màu nhất. Điều này là do dải quang phổ của ánh sáng trắng rộng và gần như đẩy đủ.

Tuy nhiên, đèn led trắng có hiệu suất chiếu sáng cao, rất dễ gây chói mắt. Một phần là do dải quang phổ rộng. Chính vì thế mà con người khi trong môi trường ánh sáng trắng rất dễ mỏi mắt, đau dây thần kinh. Ánh sáng trắng phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày hoặc môi trường văn phòng.

nen-chon-den-led-anh-sang-trang-hay-den-led-anh-sang-vang-2

Đèn Led ánh sáng Vàng

Ánh sáng vàng có tên gọi khác là Warm Light có nhiệt độ màu trong khoảng 2700K – 3000K. Ánh sáng Led vàng mang hơi hướng giống ánh sáng đèn sợi đốt. Ánh sáng vàng có thể làm ảnh hưởng tới màu sắc vạt dụng xung quanh nên không nên sử dụng ở các căn phòng làm việc.

Đèn Led ánh sáng vàng cho cảm giác ấm áp, gần gũi thoải mái. Không như đèn Led ánh sáng trắng, đèn vàng không gây khó chịu chói mắt. Chính vì thế mà loại ánh sáng này thường được sử dụng ở phòng ngủ, phòng tắm để tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng.

Trên đây là là một số thông tin giải thích cho câu hỏi lựa chọn màu ánh sáng trắng hay vàng. Tuy nhiên, lựa chọn quan trọng nhất các bạn nên dựa vào mục đích sử dụng và phong cách thiết kế của nhà. Để tham khảo kĩ hơn và được Kosoom Việt Nam tư ván chuyên sâu, các bạn có thể tham khảo thêm Tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline