Máng đèn tuýp Led hơn máng đèn thông thường những gì?

So sánh máng đèn tuýp Led và máng đèn thông thường

Những bài viết trước, Kosoom Việt Nam đã giới thiệu sự ưu việt của đèn Tuýp Led và đèn Tuýp huỳnh quang. Thì trong bài viết hôm nay, Kosoom sẽ giúp các bạn thấy sự khác nhau giữa máng đèn tuýp Led và máng đèn thông thường trên thị trường hiện nay.

Máng đèn tuýp là bộ phận quan trọng giúp cố định bóng đèn. Ngoài ra, nó còn giúp đèn có thẩm mỹ hơn và giúp ánh sáng phản ra đúng hướng. Đây cũng là bộ phận giúp giấu dây đèn nhằm tiết kiệm không gian của phòng.

mang-den-tuyp-led-hon-mang-den-thong-thuong-nhung-gi-1

Cấu tạo chung của máng đèn tuýp

Hầu như tất cả máng đèn tuýp led đều làm từ nhôm và được phủ sơn trắng bên ngoài. Chất liệu nhôm vừa nhẹ vừa có giá thành tốt. Trong khi đó lớp sơn sẽ tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng độ bền của sản phẩm. Khung máng được làm từ kim loại sẽ giúp tản nhiệt tốt hơn. Từ đó Bóng đèn sẽ hoạt động tốt hơn và ánh sáng sẽ được tối ưu trong quá trình sử dụng.

Ngoài khung nhôm, máng đèn còn bao gồm hai chuôi lắp ở 2 đầu. Đây là bộ phận giúp bóng đèn gắn với máng. Hầu hết chúng được làm từ nhựa chống cháy nổ và chống chập điện. Người lắp đặt sẽ yên tâm khi thay thế bóng đèn.

mang-den-tuyp-led-hon-mang-den-thong-thuong-nhung-gi-2

Máng đèn led rất nhỏ gọn do không cần thêm các bộ phận tắc te, bộ chấn lưu mà chỉ cần đấu trực tiếp điện với 2 đầu bóng đèn.

Sự khác nhau về cấu tạo

Bộ chấn lưu và tắc te là hai bộ phận quan trọng giúp đèn huỳnh quang phát sáng. Hai bộ phận này giúp phát tia điện trong bóng đèn, tác dụng với lớp bột huỳnh quang trong đèn. Từ đó tạo ra ánh sáng nhìn thấy được. Do đó, để đèn huỳnh quang phát sáng, các bạn phải chờ 1 đến 2 giây để đèn hoạt động bình thường.

Trong khi đó, đèn tuýp led lại không cần đền 2 bộ phận đó. Đó là sự ưu việt của công nghệ hiện đại. Từ đó máng đèn tuýp led sẽ có cấu tạo đơn giản hơn. Đồng thời sẽ gọn nhẹ hơn rất nhiều so với máng đèn tuýp thông thường.

Sự khác nhau về hình dáng

mang-den-tuyp-led-hon-mang-den-thong-thuong-nhung-gi-3

Máng đèn tuýp huỳnh quang vô cùng phổ biến. Do đó các bạn đều đã biết về hình dáng của nó. Hầu hết tất cả máng đều dạng dài sơn phủ trắng và được làm từ nhôm. Do đó rất đơn điệu và nhàm chán.

Trong khi đèn tuýp led có rất nhiều loại và hình dáng nên máng đèn tuýp led cũng có rất nhiều loại. Mỗi loại lại khác nhau về chất liệu và công dụng đặc thù. Nên có rất nhiều sự lựa chọn máng đèn led tuýp sao cho phù hợp với không gian sống của mình.

Xem thêm: Đèn Led Tuýp và Đèn Tuýp Thông Thường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline