Lý do nên chọn máng đèn tuýp led thay cho máng đèn huỳnh quang

Trong một số trường hợp chúng ta vẫn có thể lắp bóng đèn Led vào máng đèn huỳnh quang. Tuy nhiên những lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được việc sử dụng máng đèn tuýp led thay vì máng đèn huỳnh quang là một lựa chọn thông minh.

Cấu tạo máng đèn tuýp Led và máng đèn huỳnh quang

Máng đèn huỳnh quang có 2 bộ phận đó là tăng phô và tắc te để tạo ra được nguồn sáng. Khi có dòng điện chạy qua, nó được truyền đến tăng phô tiếp đó đi tới đèn ống và dùng tắc te như một công cụ để bật tắt dòng điện. Do vậy, khi dùng máng đèn huỳnh quang sẽ xuất hiện hiện tượng nhấp nháy và tạo ra tiếng ồn.

Cấu tạo của máng đèn tuýp led có phần đơn giản hơn bởi bóng đèn tuýp Led sử dụng công nghệ chip led hiện đại, tiên tiến. Máng đèn tuýp led hoạt động không cần dùng tăng phô, tắc te. Thay vào đó chỉ cần có dòng điện chạy qua là đèn có thể sáng ngay lập tức. Trong quá trình hoạt động ánh sáng phát ra liên tục, không gây tiếng ồn và rất êm ái.

Cấu tạo của máng đèn tuýp LED

Nhược điểm của máng huỳnh quang

  • Thiết kế với màu sắc rất đơn điệu, tính thẩm mỹ thấp
  • Không có khả năng chống thấm nước, hoạt động kém trong môi trường có độ ẩm cao
  • Tốn thời gian làm tắc te khởi động, đòi hỏi nhiều công sức thay mới
  • Tiêu hao điện năng so với máng đèn LED
  • Vật liệu chưa thân thiện với môi trường

Cả đèn Led và đèn tuýp led đều có những đặc điểm vượt trội so với bóng đèn truyền thống. Vì thế sử dụng máng đèn Led là lựa chọn phù hợp với xu thế hiện nay. Liện hệ ngay đến đèn LED tốt Kosoom – thương hiệu hàng đầu trong thị trường thiết bị chiếu sáng để tậu những sản phẩm chất lượng về với không gian nhà bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline