Lắp đèn rọi ray như thế nào, hướng dẫn lắp đèn gắn ray thành công 100%

01 tháng 10, 2019 Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung
Đánh giá post

Lắp đèn rọi ray là phương án chiếu sáng được ưa chuộng hiện nay. Ngoài việc tạo góc chiếu sáng linh hoạt, đèn còn mang những tính năng riêng để giúp trang trí, tạo không gian đẹp mắt. Trong bài chia sẻ tiếp theo đây, đội ngũ đèn Led Kosoom xin hướng dẫn cách lắp đèn rọi ray một cách đơn giản và dễ dàng.

Dụng cụ lắp đặt đèn rọi ray

Để tiến hành lắp đặt đèn led rọi ray chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản như sau:

  • Bút thử điện
  • Tua vít
  • Khoan tay
  • Kéo bấm dây điện
  • Vít nở
  • Đèn rọi ray công suất tùy theo mục đích sử dụng
Lắp đèn rọi ray như thế nào, hướng dẫn lắp đèn gắn ray thành công 100% 3

Đèn rọi ray rất được ưa chuộng hiện nay

Hướng dẫn cách lắp đơn giản, dễ dàng

Việc làm đầu tiên khi tiến hành lắp đèn led gắn ray chúng ta phải chắc chắn rằng cầu dao điện đã được ngắt đảm bảo an toàn cho chính bản thân trong quá trình lắp đặt. Các dụng cụ chuẩn bị cần phải hoạt động bình thường. Sau khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng ta bắt đầu tiến hành lắp đặt theo các bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng tua vít để tháo lắp đầu hộp kết nối với dây nguồn ở đầu thanh ray đèn. Bạn cần chú ý tới cấu tạo thanh ray gồm 2 đầu: 1 đầu để kết nối với nguồn điện cung cấp cho ray, đầu còn lại là nút bịt nhựa có thể tháo lắp đèn. Chú ý ray và đèn là 2 bộ phận tách rời nhau.

Bước 2: Sau khi mở được đầu hộp nguồn của thanh ray. Chúng ta sử dụng dây nguồn để luồn vào. Sau đó sử dụng tua vít để bắt ốc dây nguồn. Sau đó tiến hành lắp lại phần vỏ bộ nguồn như ban đầu. Khi bắt ốc bạn cần đảm rằng các dây nguồn được bắt chặt với cực nguồn để tránh tình trạng chập, cháy khi có nguồn điện vào.

Bước 3: Sử dụng khoan để định vị thanh ray trên tường. Bạn cần khoan lỗ trên tường sử dụng vít nở để cố định 2 đầu thanh ray.

Lắp đèn rọi ray như thế nào, hướng dẫn lắp đèn gắn ray thành công 100% 4

Cách lắp đèn rọi ray

Bước 4: Tiến hành kiểm tra chân đèn trước khi lắp đặt với thanh ray. 2 đầu lẫy phải đảm bảo bật lên xuống, hoạt động linh hoạt. Sau đó dùng tay bật phần lẫy so le nhau để cài chân đèn vào thanh ray.

Bước 5: Tháo phần nút bịt ở đầu còn lại của thanh ray để tiến thành nối thân đèn với ray đã được cố định. Cài chân đèn vào thanh ray, sau đó lắp lại nút bịt như ban đầu.

Bước 6: Bật cầu dao để kiểm tra ánh sáng của đèn. Nếu đèn không sáng, chúng ta cần phải ngắt cầu dao và tháo phần hộp nguồn để kiểm tra dây nguồn. Sau đó bật cầu dao trở lại sử dụng bút thử điện để kiểm tra đảm bảo rằng không phải do bộ nguồn trục trặc.

Như vậy chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản, với hướng dẫn của Kosoom là bạn có thể lắp đèn rọi ray đơn giản. Chúc các bạn sẽ thành công!