Khám Phá LED Driver Và Những Thông Tin Cần Biết

Khám Phá LED Driver Và Những Thông Tin Cần Biết

Đèn LED đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nó là giải pháp chiếu sáng tuyệt vời về năng lượng và môi trường. Chính vì thế, các loại đèn truyền thống đang dần bị thay thế bởi các sản phẩm đèn LED. Ngày nay đèn LED ngày càng đa dạng mẫu mã, kiểu dáng đáp ứng cả nhu cầu chiếu sáng và trang trí của người dùng. Và dù là loại đèn LED nào cũng sẽ có bộ phận là LED driver. Vậy driver là gì? Nó có tác dụng gì trong đèn LED. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin về nó.

LED driver là gì?

led driver là gì

LED driver còn được gọi với nhiều cái tên khác như: trình điều khiển LED, bộ nguồn. Nó là một nguồn điện khép kín để kiểm soát dòng điện và điện áp cung cấp cho đèn LED.

Tại sao cần bộ phận trình điều khiển LED

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến bất kì đèn LED nào cũng cần có bộ nguồn. Cụ thể:

  • Đèn LED được thiết kế để chạy trên điện áp thấp (12-24V), dòng điện trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết các nơi cung cấp điện áp cao hơn (120-277V), dòng điện xoay chiều. Mục đích chính của trình điều khiển LED là điều chỉnh điện áp cao hơn, dòng điện xoay chiều thành điện áp thấp, dòng điện trực tiếp.
  • LED driver cung cấp bảo vệ cho các bóng đèn LED chống lại sự dao động hiện tại và điện áp. Các trình điều khiển đảm bảo rằng điện áp và dòng điện tới bóng đèn LED vẫn nằm trong phạm vi hoạt động của đèn LED bất kể sự biến động trong nguồn cung cấp chính. Việc bảo vệ tránh cung cấp quá nhiều điện áp và dòng điện sẽ làm suy giảm các đèn LED hoặc dòng điện quá thấp sẽ làm giảm sản lượng ánh sáng.

Tóm lại, LED driver phục vụ hai mục đích: chuyển đổi điện áp cao xoay chiều thành điện áp thấp một chiều và giữ cho điện áp hoặc dòng điện chạy qua mạch ở mức định mức.

Đèn LED có bộ nguồn kém chất lượng sẽ nhanh xuống cấp và tuổi thọ ngắn.

led driver kosoom

Đèn LED Kosoom sử dụng bộ nguồn chất lượng, đạt tiêu chuẩn CE. Tuổi thọ cao và ánh sáng hiệu quả. Chính sách bảo hành uy tín 3 năm. Tham khảo các sản phẩm đèn LED chất lượng giá tốt tại Kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914 147 228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline