Khái niệm chip led smd là gì?

Khái niệm Chip LED SMD

Chip led SMD là 1 trong số những dòng chip LED công nghệ hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu tường tận về dòng chip led này. Vậy chip led SMD là gì? Cấu tạo và công dụng của chip led SMD như thế nào? Kosoom mời các bạn tham khảo các thông tin hữu ích về chip led SMD trong bài viết sau.

CHIPLEDSMD

SMD là viết tắt của từ tiếng Anh: Surface Mounted Diode, có nghĩa là linh kiện gắn trên bề mặt. Kiểu đóng gói này sẽ có 3 diode phát quang trên mỗi chip. Bề mặt chip LED SMD phẳng hơn, kích thước nhỏ hơn và nhiều chân cắm hơn. Led SMD chính là công nghệ sử dụng mắt chip led gắn trực tiếp lên bảng mạch in của đèn led. Công nghệ này khác với công nghệ DIP có hai chân nhỏ như chip led COB.

smd là gì

Chúng có tuổi thọ cao hơn nhờ khoảng cách giữa các diode rộng. Lượng nhiệt sinh ra được trải đều và thoát nhiệt nhanh. Không có tình trạng lãng phí điện năng, có thể tiết kiệm từ 70 đến 80%.
Có thể tạo ra nhiều nhiệt độ màu khác nhau. Chip LED SMD có nhiều thiết kế với các kích thước khác nhau. Nhưng phổ biến nhất đó là LED SMD 2835 và 5050.

Ưu và nhược điểm công nghệ chip LED SMD là gì?

Đi đôi với sự phát triển các thế hệ đèn thì công nghệ đóng gói chip LED cũng có sự khác biệt nhất định. Sau đây Kosoom xin đưa ra ưu và nhược của chip LED SMD so với các dòng chip LED khác:

– Chip led smd kích thước nhỏ nên để sản xuất cần yêu cầu về máy móc, trang thiết bị cực hiện đại. Nhằm đảm bảo bo mạch, chân cắm đều được thực hiện đúng và đạt tỉ lệ chuẩn. Khi đưa vào quá trình thay đổi mạch mới diễn ra tốt đẹp.

– Độ hoàn màu: Chỉ số hoàn màu của chip LED SMD đa số nhỉnh hơn so với các loại chip khác

– Tuy nhiên: Do có nhiều chip SMD trong cùng 1 thiết bị đèn LED nên khi phát sáng sẽ gây đổ bóng nhiều lớp, gây hiện tượng bóng chồng lên nhau.

Tuổi thọ của chip LED SMD có thể đạt tới 100.000 giờ. Tuy nhiên, chip LED SMD có thể ảnh hưởng tuổi thọ bởi các vật liệu xung quanh. Ví dụ như nếu bộ phận tản nhiệt không hoạt động tốt. Lượng nhiệt sinh quá nhiều dẫn đến om nhiệt và chip LED sẽ bị quá tải.

Quang thông: Chỉ số quang thông và cường độ chiếu sáng chip LED SMD không cao. Tính năng thay đổi màu sắc tốt hơn.

– Chip LED SMD khó sản xuất và khó bảo dưỡng cho nên giá thành cao.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline