Đèn Tube là gì?

Đèn Tube là gì? Và một số đặc điểm của đèn Tube

Chỉ là những vật dụng hàng ngày sử dụng nhưng có rất nhiều người không quan tâm tới nó. Đèn Tube là gì? Cụ thể hơn là đèn Tube Led. Đây là loại đèn tuýp Led thông thường mà mọi nhà đều có. Đây là sản phẩm mà hầu như ai cũng đã nhìn thấy và sử dụng. Vậy đèn Tube Led có những đặc điểm như nào? Bài viết dưới đây Kosoom Việt Nam sẽ cung cấp một số thông tin để bạn nắm rõ hơn nhé!

den-tube-la-gi-1

Đặc điểm của đèn Tube Led

Đèn tube Led là gì? Đây là loại đèn hiện đại thay thế cho đèn Huỳnh quang thế hệ cũ. Do đó, đèn Tube Led vẫn giữ lại một số đặc điểm cơ bản nhất của đèn Huỳnh quang như:

  • Độ dài: có các kích thước cơ bản giống đèn Huỳnh quang như 0.3m, 0.6m, 0.9m và 1.2m
  • Giắc cắm: giắc cắm của đèn tuýp giống hệt với đèn hunhf quang. Đó là sử dụng đui G13, 2 chân bên của đèn cách nhau 12.7mm và dài 7mm
  • Đường kính đèn: sẽ có sự khác biệt một chút giữa các loại đèn Tube thương hiệu khác nhau. Nhưng thường đường kính của đèn Tube Led từ 16mm tới 29mm.

den-tube-la-gi-2

Cấu tạo của đèn Tube Led

Năm thành phần cơ bản nhất của đèn tuýp Led đó chính là chip Led, mạch đèn, thân đèn, bộ nguồn, vỏ nhựa và đui đèn. Mỗi bộ phận lại đảm nhiệm vai trò khác nhau nhưng đều là những bộ phận không thể thiếu ở một chiếc đèn Tuýp Led.

  • Chip Led còn có cái tên là Mắt Led. Ở đèn Led ta thường sử dụng chip Led SMD. Với những đèn tube thương hiệu khác nhau sẽ sử dụng các chip Led khác nhau. Mỗi chip lại có công suất khác nhau. Những đèn Tube Led thương hiệu sẽ sử dụng các chip Led tiết kiệm điện, cho hiệu suất chiếu sáng cao.
  • Mạch đèn là bộ phận kết nối mọi linh kiện lại với nhau. Đèn Tube là gì? Đây là bộ phận giúp định hình câu hỏi này. Thông thường mạch được làm từ nhôm. Đây là chất liệu vừa nhẹ, bền mà có khả năng tản nhiệt khá tốt.
  • Vỏ đèn: thường được làm từ nhựa bền bỉ, không bị sạm màu sau nhiều giờ sử dụng.
  • Bộ nguồn: Đây là trái tim cảu đèn Led. là bộ phận cung cấp nguồn điện cho toàn bộ đèn. Bộ nguồn tốt sẽ giúp đèn Tube Led cho ra ánh sáng đều, không nhấp nháy khó chịu.
  • Mặt đèn tán quang giúp ánh sáng phát tán đều ra môi trường xung quanh. Nhờ sự phân bổ đều ánh sáng àm đèn không gây ra hiện tượng chói mắt, gây khó chịu cho người sử dụng.

Trên đây là một số thông tin mà Kosoom đưa ra để giải đáp câu hỏi Đèn Tube là gì? Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về đèn Tuýp Led nói riêng và đèn led nói chung, các bạn hãy đón chờ những bài viết mới từ chúng tôi nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline