Đèn Led giảm sáng là gì?

Hiện tượng đèn Led giảm sáng là gì?

Đèn Led giảm sáng là lỗi mà rất ít người biết đến và quan tâm khi chọn mua Đèn Led cho gia đình. Bởi tỷ lệ đèn Led bị giảm sáng theo thời gian không cao và chỉ xảy ra ở các loại đèn kém chất lượng. Ở bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang các bạn sẽ thường xuyên thấy hiện tượng này. Sau một thời gian sử dụng, bóng đèn trong nhà sẽ dần tối dần và không sang như lúc mới mua. Chúng ta thường xuyên hỏi vậy tại sao đèn lại tự nhiên tối dần? Ở bài viết này Kosoom Việt Nam sẽ giải thích cho các bạn về hiện tượng này.

den-led-giam-sang-la-gi-1

Bản chất hiện tượng đèn Led giảm sáng

Hiện tượng giảm sáng là hiện tượng lượng sáng của đèn bị tiêu hao đi tính từ thời điểm ban đầu tới thời điểm tiến hành đo. Và hiện tượng này được đo bằng %. Đây là một trong những chỉ số quan trọng đo lường độ bền, tuổi thọ của sản phẩm chiếu sáng. Và cũng là chỉ tiêu hàng đầu mà những thương hiệu đèn Led nổi tiếng quan tâm. Kosoom Việt Nam hiện đang cung cấp rất nhiều mã sản phẩm đèn led đi kèm chế độ Bảo hành đổi mới 3 năm kể cả với lỗi giảm sáng. Đây là minh chứng quan trọng khẳng định chất lượng sản phẩm thương hiệu Kosoom trên thị trường.

den-led-giam-sang-la-gi-2

Tiêu chuẩn liên quan

Một trong những tiêu chuẩn nổi bật liên quan tới hiện tượng đèn led giảm sáng. Đó chính là Tiêu chuẩn LM-80. Tiêu chuẩn bao gồm các thử nghiệm đo lượng Lumen bị khấu hao của đèn Led sau nhiều giờ chiếu sáng tại những khoảng nhiệt độ khác nhau. Thời gian tối thiểu khi thử nghiệm là 6.000 giờ và 10.000 giờ là thời gian được ưa chuộng nhất.

Thêm một chỉ số liên quan đó chính là L70. Đây là chỉ số để đo lượng thời gian chiếu sáng của đèn sau khi đèn chỉ còn 70% lượng quang thông so với ban đầu. Đèn Led là loại đèn có chỉ số cao vượt trội so với các loại đèn khác. Ví dụ như đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt.

Trên đây là một số thông tin mà Kosoom Việt Nam muốn cung cấp cho các bạn. Về một số hiện tượng thường gặp với đèn Led. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác, các bạn có thể tham khảo Tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline