Đèn Led E27 và những tiêu chuẩn đui đèn thông dụng

Đèn Led E27 và những tiêu chuẩn đui đèn thông dụng hiện nay

Đèn Bulb Led là loại đèn phổ biến và thông dụng hiện nay. Tuy nhiên loại đèn này có rất nhiều tiêu chuẩn đui đèn. Trên thị trường hiện nay, Đèn Led E27 là thông dụng nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn đui đèn ở châu Âu,… lại sử dụng thêm những tiêu chuẩn khác. Ví dụ như: E12, E14, E17, E39. Tại bài viết này, Kosoom Việt Nam xin giới thiệu một số thông tin về các tiêu chuẩn lắp đui đèn thông dụng. Để bạn có thể lựa chọn đèn Led phù hợp với ngôi nhà của mình.

den-led-e27-va-nhung-tieu-chuan-dui-den-thong-dung-1

Tiêu chuẩn Đèn Led E27 / E26

Bóng đèn E26 khá thông dụng ở thị trường Bắc Mỹ, trong khi E27 được sử dụng nhiều ở các nước châu Âu. Do có sự chênh lệch rất nhỏ chỉ 1mm. Nên 2 bóng đèn chuẩn này có thể lắp đặt thay thế cho nhau. Tại Việt Nam, chúng ta sử dụng loại đui E27 rất phổ biến. Hầu như các đại lý bán đèn Bulb Led đều chỉ bán các loại đèn chuẩn đui E27. Tuy nhiên chuẩn đui E27 lại chia làm nhiều dạng bóng đèn. Ví dụ như:

  • Bóng đèn Led hình chữ A, có ký hiệu A19, A15, A21….
  • Bóng đèn hình Cầu: G25, G30,…
  • Đèn chiếu đèn Lũ: PAR30, PAR38,…
  • Và bóng đèn Pha: BR30, BR40,…

den-led-e27-va-nhung-tieu-chuan-dui-den-thong-dung-2

Tiêu chuẩn đèn Led E12 Candelabra

Khác với chuẩn đèn Led E27, chuẩn đèn E12 thường dùng cho các loại đèn kích thước nhỏ. Ví dụ như đèn ngủ đầu giường, đèn Led công suất nhỏ hoặc các loại đèn trang trí. Thường những bóng đèn này có hình đáng mô phỏng ngọn nến hay còn gọi là ”đèn quả Nhót”.

den-led-e27-va-nhung-tieu-chuan-dui-den-thong-dung-3

Tiêu chuẩn đèn Led Trung Cấp E17

Bóng đèn Led E17 cùng có chung mục đích sử dụng như bóng đèn E12. Chúng đều ứng dụng vào mục đích trang trí, lắp đèn trần và các loại đèn trang trí lớn. Tuy nhiên kích thước đèn Led E17 thường có kích thước lớn hơn và có công suất cao hơn. Bóng đèn E17 còn có những ứng dụng chuyên môn hơn. Đó là làm đèn chiếu sáng trong lò vi sóng, chiếu sáng tủ lạnh,…

den-led-e27-va-nhung-tieu-chuan-dui-den-thong-dung-4

Tiêu chuẩn đèn Led E39/E40

Bóng đèn Led sử dụng đui E39/E40 thường là các loại đèn công suất lớn, có khả năng chiếu sáng trong phạm vi rộng. Chúng được ứng dụng trong chiếu sáng công nghiệp, ở các công xưởng sản xuất, kho, bãi đỗ xe,… Các bóng đèn sử dụng chuẩn này thường có kích thước hình trụ để có thể lan tỏa ánh sáng rộng hơn.

Trên đây là một số thông tin mà bạn có thể sẽ quan tâm trong công việc lựa chọn đèn Bulb Led cho ngôi nhà của mình. Kosoom Việt Nam hi vọng đã đưa ra những thông tin hữu ích. Để biết thêm những thông tin khác về đèn Led, các bạn có thể tham khảo thêm Tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline