Chip LED COB Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Đèn Chip LED COB

 Chip LED COB là một loại công nghệ hiện đại được sử dụng nhiều hiện nay. Vậy nó là gì? Ứng dụng của chip COB trong thực tế như nào?

1. Chip LED COB là gì?

COB là viết tắt của cụm từ Chip On Board, bao gồm nhiều chip LED (thường là chín hoặc nhiều hơn) được nhà sản xuất liên kết trực tiếp với đế để tạo thành một mô-đun duy nhất. Khi nó sáng lên, nó trông giống như một bảng điều khiển ánh sáng.

2. Ưu điểm của đèn chip LED COB

Công nghệ COB là nhiều chip được đóng gói, nó có thể tăng gấp 10 lần diện tích chiếu sáng, vì vậy nó tránh được ánh sáng chói khó chịu ở mức độ tối đa.

Một khía cạnh khác của đèn công nghệ COB làm giảm tỷ lệ thất bại là việc hàn điểm của các chip LED riêng lẻ vì mỗi chip được gắn trực tiếp lên đế. Số lượng điểm hàn nhỏ hơn dẫn đến giảm tỷ lệ thất bại.

Ưu điểm lớn khác của việc sử dụng công nghệ COB nằm ở chỗ các thiết bị COB chỉ có 1 mạch và 2 tiếp điểm cho toàn bộ chip bất kể số lượng điốt. Thiết kế mạch đơn này, bất kể số lượng điốt trên chip, dẫn đến sự đơn giản cho phần còn lại của thiết bị LED.

Những lợi thế của công nghệ COB bao gồm:

  • Nhỏ gọn do kích thước nhỏ của chip
  • Cường độ cao, đặc biệt là ở khoảng cách gần
  • Tính đồng nhất cao, ngay cả ở khoảng cách làm việc gần
  • Thiết kế đơn giản vì chỉ cần 1 mạch và 2 tiếp điểm
  • Hiệu suất nhiệt vượt trội giúp tăng tuổi thọ, độ ổn định và độ tin cậy

3. Nhược điểm của công nghệ COB

Đèn sử dụng công nghệ COB có một nhược điểm là hiện tại chúng có sẵn trong một loạt các màu hạn chế ( xanh dương, xanh lá cây, hồng, đỏ, trắng mát, trắng trung tính và trắng ấm ).

4. Các ứng dụng cho ánh sáng chip LED COB

COB được sử dụng cho rất nhiều các loại đèn LED hiện nay, một số loại đèn LED tiêu biểu như: đèn âm trần, đèn pha, đèn gắn ray.

4.1. Đèn LED âm trần chip COB

Đèn LED Âm Trần COB Kosoom sử dụng chip LED 1 nhân COB hỗ trợ bởi chóa phản quang, ít kháng nhiệt và làm mát với công suất lớn, cho cường độ phát sáng cao hơn nhiều các loại đèn chip độc lập, cho hiệu ứng ánh sáng tốt hơn, sử dụng để chiếu sáng cho các không gian rộng cần độ sáng cao.

Đèn LED âm trần COB Kosoom cung cấp chất lượng vượt trội về độ sáng, màu sắc nhất quán và độ bền theo thời gian.

4.2. Đèn pha LED chip COB

đèn pha chip led cob kosoom

Đèn pha sử dụng công nghệ COB hiệu suất phát sáng cao 95 Lm/W, cao hơn hẳn chip rời thông thường, ánh sáng phát ra từ chip được hỗ trợ thêm bởi chóa đèn phản quang đi kèm, quang thông đạt 4750 Lm.

4.3. Đèn LED gắn ray COB

đèn gắn ray chip led cob kosoom

Đèn LED gắn ray sử dụng công nghệ COB mạnh mẽ, hiệu quả  chiếu sáng. Ánh sáng chiếu điểm chất lượng cao, dễ dàng tôn vinh sản phẩm.

Tóm lại, đèn LED COB là công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Chúng sáng hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn và tạo ra chùm ánh sáng chất lượng cao hơn.

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

Trả lời

preloader
Đăng ký đại lý Hotline