Cấu tạo đèn LED và chức năng chiếu sáng

04 tháng 03, 2020 Tác giả: Kosoom Việt Nam
Đánh giá post

Cấu tạo đèn LED và chức năng chiếu sáng

Cấu tạo đèn LED bao gồm sáu thành phần: chip LED, sợi dây liên kết chip LED với anode, kết nối điện, anode và cathode, một lớp phosphor và cuối cùng là một ống kính Silicon lắp ráp bao quanh.

cau tao den led

Các chi tiết của đèn LED hiển thị ở đây kích thước chỉ 3x5mm và cao 3.45 x 3,45 mm. Đó là những điều quan trọng cần lưu ý. Tuy nhiên, rằng đa số các chip LED riêng lẻ cần phải được sử dụng để phát ra một dòng đủ sáng cho các mục đích chiếu sáng. Đây là yếu tố chính sau đó kết hợp trong các đèn LED công suất lớn hơn.

Tham khảo thêm bài viết:

https://kosoom.vn/su-khac-nhau-giua-chip-led-smd-va-chip-led-cob/

https://kosoom.vn/khai-niem-chip-led-smd-la-gi/

Chức năng của đèn LED

Cấu tạo đèn LED là bộ bức xạ điện phát quang có nghĩa là chúng tạo ra ánh sáng không phải do của một vật thể, nhưng thông qua việc áp dụng điện thế phù hợp để phát ra bức xạ điện từ dưới dạng ánh sáng.

Để đạt được hiệu ứng này, nguyên tắc của chất bán dẫn được sử dụng trong đèn LED. Ánh sáng được tạo ra bởi sự kết hợp lại các cặp vận chuyển. Màu sáng hoặc bước sóng là phụ thuộc vào các vật liệu bán dẫn và tương tác với nhau.

Kích thước của đèn LED

Đèn LED chiếu sáng chính xác nhưng trên một phạm vi rất lớn thì ánh sáng bị mờ. Đèn chiếu sáng liên tục từ giá trị ban đầu đến 0,1% sản lượng ánh sáng. Ngoài ra, chế độ màu của đèn LED RGB có thể được điều chỉnh liên tục và chính xác.

den led anh sang rgb

Về cơ bản, có hai phương pháp ánh sáng cho đèn LED. Một mặt có thể được làm dịu đi ánh sáng bằng cách kiểm soát hiện tại, trên phương pháp điều chế chiều rộng xung được sử dụng. Một sự kết hợp của cả hai phương pháp với nhau, trong trường hợp này thay đổi hiện tại và từ một tỷ lệ nhất định điều chỉnh độ rộng xung được sử dụng.

Điều chỉnh lưu lượng chiếu sáng đèn led

Khi lưu lượng ánh sáng của đèn LED phụ thuộc vào một khu vực cụ thể trên dòng chiếu qua, lượng ánh sáng có thể được quy định với các thiết bị điều khiển thích hợp thông qua một sự thay đổi của công suất hiện tại.

Phương pháp này là không thích hợp để đạt được ánh sáng rất thấp bởi vì các đặc điểm điện áp của đèn LED khác nhau một chút ngay cả trong cùng một loại và nó có thể xảy ra một số đèn LED đã có, trong khi những đèn khác vẫn còn trên.

Lượng ánh sáng có thể được giảm xuống khoảng 20% bằng cách thay đổi công suất chip LED hiện tại. Bên dưới phạm vi này, điều chế độ rộng xung mới nhất cần được sử dụng để thay đổi độ sáng đèn.

Thay đổi ánh sáng bằng xung

Với sự thay đổi chiều rộng xung, đèn LED được vận hành theo phương pháp hiện tại. Để đạt được hiệu ứng ánh sáng, ánh sáng được mở và tắt ở tần số cao. Tùy thuộc vào độ sáng mong muốn. Trong khi mắt người không thể phát hiện các xung ngắn riêng lẻ. Thay vào đó, nó chỉ thông báo một thông lượng thấp hơn tổng số.

Ngoài ra màu của đèn LED RGB có thể được kiểm soát bằng cách điều chế chiều rộng xung. Ngoài các điốt RGB khác nhau được kiểm soát riêng và như ánh sáng mờ dần theo màu sắc của sự lựa chọn của bạn bật hoặc tắt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ đèn LED tại đây