Cấu tạo đèn led rọi ray & vị trí nên lắp

Đèn LED rọi ray là một trong những sản phẩm ứng dụng thành công công nghệ đèn LED. Loại đèn có khả năng chiếu sáng ấn tượng, công suất đèn đa dạng, hiệu ứng ánh sáng đẹp, kích thích thị giác. Vậy cấu tạo của đèn LED rọi ray như thế nào? Ưu điểm và nhược điểm của loại đèn này? Vị trí lắp đặt đèn LED rọi ray phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Đèn LED rọi ray là gì?

Đèn LED rọi ray là một loại đèn LED với thiết kế đặc biệt để phát sáng ra các tia ánh sáng tập trung thành các vạch sáng thẳng đứng hoặc ngang. Tạo thành một mẫu sáng rõ ràng và có tính thẩm mỹ cao.

đèn led gắn ray 1

2. Cấu tạo của đèn LED rọi ray

2.1 Bộ phận chiếu sáng

Bộ phận chiếu sáng của đèn LED rọi ray bao gồm:

– Chip LED: Là thành phần cơ bản tạo ra ánh sáng trong đèn LED rọi ray. Chip LED có thể được sản xuất với nhiều loại vật liệu khác nhau như đa pha, dioxit ga, nitrit gan… tạo ra các dải màu khác nhau. Chip LED được bố trí trên một mạch in và được kết nối với các phần khác của đèn.

– Lens: Là thành phần giúp tập trung ánh sáng của chip LED thành các tia ánh sáng. Từ đó tạo thành các vạch sáng thẳng đứng hoặc ngang. Giúp cho ánh sáng rõ ràng và có tính thẩm mỹ cao.

 Chảo đèn (hay còn được biết đến với tên gọi chao đèn, chóa đèn, Reflector LED) : Là thành phần có tính chất phản xạ tia sáng, giúp tăng cường độ sáng của đèn LED rọi ray bằng cách phản xạ lại ánh sáng từ chip LED.

 Bảng mạch in (PCB): Là bảng mạch in chứa các chip LED và các linh kiện điện tử khác được lắp đặt trong đèn LED rọi ray.

2.2 Bộ điều khiển đèn LED rọi ray

Là bộ phận quản lý độ sáng, màu sắc và hiệu suất hoạt động của đèn LED rọi ray. Bộ điều khiển thường được tích hợp sẵn trong đèn LED hoặc được kết nối từ xa thông qua các công nghệ kết nối không dây hoặc cáp.

Thân đèn

Thân đèn LED rọi ray là bộ phận giữ chặt các bộ phận khác lại và bảo vệ chúng khỏi các yếu tố môi trường như nước, bụi và nhiệt độ. Cấu tạo của thân đèn bao gồm:

– Vỏ đèn: Là bộ phận bao quanh và bảo vệ các bộ phận bên trong đèn. Vỏ đèn LED rọi ray thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của đèn.

 

– Bộ tản nhiệt đèn LED ( LED Heatsink): Là bộ phận giúp tản nhiệt cho đèn LED rọi ray. Heatsink thường được làm bằng nhôm hoặc đồng để tăng khả năng tản nhiệt của đèn.

– Kính che chắn: Là bộ phận che chắn bên ngoài của đèn LED rọi ray để bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi các tác động bên ngoài. Kính che chắn cũng giúp phân tán ánh sáng để tạo ra một ánh sáng đồng đều và thẩm mỹ.

– Cốt đèn: Là bộ phận giúp đèn LED rọi ray được gắn chắc trên các vị trí khác nhau như trần nhà, tường hoặc cột đèn. Cốt đèn thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa.

– Dây điện: Là bộ phận kết nối các bộ phận bên trong đèn với nguồn điện và bộ điều khiển. Dây điện thường được bọc lớp cách điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, còn có các phụ kiện đi kèm như các tấm kim loại để lắp đặt đèn, các dây cáp kết nối và bộ chuyển đổi điện áp để cấp nguồn cho đèn LED.

3.Ưu điểm và nhược điểm của đèn LED rọi ray

3.1 Ưu điểm của đèn LED rọi ray

– Tiết kiệm điện năng: Đèn LED rọi ray sử dụng công nghệ LED tiên tiến. Giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại đèn truyền thống khác.

– Tuổi thọ cao: Đèn LED rọi ray có tuổi thọ cao hơn so với các loại đèn truyền thống khác. Chúng không chứa bất kỳ bộ phận chuyển đổi nhiệt nào và sử dụng công nghệ LED hiệu quả.

– Độ sáng và màu sắc tùy chỉnh: Đèn LED rọi ray có thể điều chỉnh độ sáng và màu sắc để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Không phát ra tia cực tím: Đèn LED rọi ray không phát ra tia cực tím, giúp bảo vệ mắt của người sử dụng.

– Thân thiện với môi trường: Đèn LED rọi ray không chứa thủy ngân hoặc các chất độc hại khác. Vì vậy loại đèn này rất thân thiện với môi trường.

3.2 Nhược điểm của đèn LED rọi ray

– Giá thành cao hơn: Giá của đèn LED rọi ray thường cao hơn so với các loại đèn truyền thống khác.

– Cần bộ điều khiển: Đèn LED rọi ray cần một bộ điều khiển để điều chỉnh độ sáng, màu sắc và hiệu suất hoạt động. Điều này có thể làm tăng chi phí và phức tạp quá trình lắp đặt.

– Yêu cầu kỹ thuật cao: Việc lắp đặt và vận hành đèn LED rọi ray yêu cầu kỹ thuật cao, nên cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và chuyên môn.

4. Vị trí lắp đặt đèn LED rọi ray hiệu quả

Việc lắp đặt đèn LED rọi ray cần tuân thủ một số quy tắc cơ bản, đảm bảo hiệu quả ánh sáng tốt nhất. Dưới đây là một số hướng dẫn về vị trí lắp đặt đèn LED rọi ray:

– Chọn vị trí lắp đặt phù hợp: Vị trí lắp đặt của đèn LED rọi ray cần được chọn sao cho ánh sáng có thể chiếu đều và đủ sáng lên khu vực cần chiếu sáng.

– Khoảng cách giữa các đèn: Khoảng cách giữa các đèn LED rọi ray phụ thuộc vào độ sáng, diện tích cần chiếu sáng và mục đích sử dụng. Thông thường, khoảng cách giữa các đèn LED rọi ray nên khoảng từ 30-50cm

– Góc chiếu: Góc chiếu của đèn LED rọi ray cũng rất quan trọng giúp đảm bảo chiếu sáng đồng đều và đủ sáng. Góc chiếu tốt nhất nên là từ 30-60 độ.

– Độ cao lắp đặt: Độ cao lắp đặt của đèn LED rọi ray cũng cần được quan tâm. Nếu đặt quá thấp sẽ gây chói mắt và không đủ ánh sáng. Nếu đặt quá cao thì sẽ lãng phí năng lượng và không đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Thông thường, độ cao lắp đặt của đèn LED rọi ray nên từ 3-5 mét.

– Môi trường xung quanh: Khi lắp đặt đèn LED rọi ray, cần quan tâm đến môi trường xung quanh để đảm bảo an toàn và độ bền của đèn.

5. Bảng giá đèn LED rọi ray và chính sách đại lý

Hình ảnh Tên sản phẩm Giá bán đề xuất
Đèn LED rọi ray COB MiLA 10w Đen 2

(Công suất:10w,Màu vỏ:Đen 2,)

258,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 10w Trắng 2

(Công suất:10w,Màu vỏ:Trắng 2,)

258,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 20w Đen 2

(Công suất:20w,Màu vỏ:Đen 2,)

258,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 20w Trắng 2

(Công suất:20w,Màu vỏ:Trắng 2,)

258,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 35w Đen 2

(Công suất:35w,Màu vỏ:Đen 2,)

489,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 35w Trắng 2

(Công suất:35w,Màu vỏ:Trắng 2,)

489,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 10w Đen

(Công suất:10w,Màu vỏ:Đen,)

258,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 10w Trắng

(Công suất:10w,Màu vỏ:Trắng,)

258,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 20w Đen

(Công suất:20w,Màu vỏ:Đen,)

394,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 20w Trắng

(Công suất:20w,Màu vỏ:Trắng,)

394,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 35w Đen

(Công suất:35w,Màu vỏ:Đen,)

489,000đ
Đèn LED rọi ray COB MiLA 35w Trắng

(Công suất:35w,Màu vỏ:Trắng,)

489,000đ

Liên hệ Kosoom để trở thành đại lý phân phối đèn LED.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline