Cách xử lý khi đèn Led không sáng

Cách xử lý khi đèn Led không sáng tại nhà

Chắc chắn trong quá trình sử dụng đèn led, các bạn sẽ gặp những trường hợp đèn Led không sáng hoặc đèn Led nhấp nháy. Những vấn đề này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Không những thế, các hiện tượng trên nếu xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới thị lực người dùng. Vậy tại sao lại xảy ra hiện tượng trên và cách xử lý như thế nào? Tại bài viết sau đây, Kosoom Việt Nam xin đưa ra một số cách giải quyết cơ bản mà bạn có thể tự mình làm được.

cach-xu-ly-khi-den-led-khong-sang-3

Chúng tôi sẽ đưa ra những cách giải quyết tùy theo nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đèn Led không sáng. Với mỗi nguyên nhân khác nhau, các bước thực hiện sẽ rất khác nhau.

1. Do lỗi dây dẫn điện

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn tới hiện tượng đèn không sáng. Nếu dây dẫn bị lỗi sẽ không có dòng điện đi qua bóng đèn. Bạn cần kiểm tra lại dây dẫn điện xem có đoạn nào bị đứt hoặc lỏng ở các đoạn nối không. Đặc biệt là kiểm tra phần dây dẫn tiếp xúc với dây nguồn của đèn và phích cắm điện. Đây là 2 phần dây dễ bị lỏng hoặc đứt nhất.

2. Do Chip Led bị hỏng

Chip Led là bộ phận quan trọng nhất trong đèn Led, là bộ phận cung cấp ánh sáng cho toàn bộ đèn. Do đó nếu chip Led không hoạt động sẽ khiến đèn không thể cung cấp ánh sáng. Tại một số loại đèn Led chất lượng kém hoặc không có thương hiệu sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng cháy đèn Led. Để giải quyết vấn đề này, các bạn bắt buộc phải thay thế đèn Led mới bởi chip Led có giá thành gần bằng chiếc đèn mới.

cach-xu-ly-khi-den-led-khong-sang-1

3. Do bộ nguồn đèn bị hỏng

Ngoài chip Led, bộ nguồn cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tác dụng của đèn. Một bộ nguồn tốt sẽ đảm bảo chip Led làm việc hiệu quả trong thời gian dài. Nếu đèn Led không sáng xảy ra có thể do bộ nguồn cháy. Để kiểm tra, các bạn nên liên hệ với bên bán đèn Led để được nhân viên kiểm tra và thay thế.

4. Do bộ tản nhiệt kém

Một số loại đèn Led có công suất lớn đều có bộ tản nhiệt thụ động. Bộ tản nhiệt này thường là bộ vỏ nhôm, vừa bảo vệ đèn vừa có chức năng tản nhiệt. Nếu chất liệu và cấu tạo không tốt, chip Led sẽ quá nhiệt làm ảnh hưởng tới chức năng chiếu sáng. Với trường hợp này, các bạn nên kiểm tra đèn có nóng quá hay không. Và sau đó tìm phương pháp giải quyết thích hợp.

Trên đây là một số cách giải quyết tùy theo nguyên nhân dẫn tới hiện tượng Đèn Led không sáng. Phần lớn các loại đèn Led giá rẻ không có thương hiệu sẽ rất dễ bị hỏng. Do đó các bạn nên tìm hiệu và tới các thương hiệu đèn Led uy tín để mua hàng. Kosoom Việt nam chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động phân phối đèn Led ở Việt Nam. Với chế độ bảo hành đổi mới 3 năm, các bạn sẽ không cần quan tâm đèn Led lỗi là do đâu. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline