Cách lắp đặt đèn Led an toàn và hiệu quả nhất

Cách lắp đặt đèn Led an toàn và hiệu quả nhất mà bạn nên cần biết

Mặc dù cách lắp đặt đèn Led rất dễ dàng bởi những đặc tính vượt trội. Tuy nhiên không có đồ vật nào là vĩnh cửu. Đèn Led thông thường có tuổi thọ lên tới 5 năm. Tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách, đèn Led có thể bị cháy nhanh hơn rất nhiều. Đối với bất kỳ sản phẩm nào, nếu biết sử dụng đúng, tuổi thọ sản phẩm sẽ được gia tăng hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu thực hiện đúng theo nhà sản xuất quy định, bạn sẽ được hỗ trợ bảo hành tốt nhất. Điển hình là Kosoom Việt Nam đang hỗ trợ bảo hành đổi mới sản phẩm lên tới 3 năm.

cach-lap-dat-den-led-an-toan-va-hieu-qua-nhat-1

Một số lưu ý nhỏ mà bạn cần biết trong quá trình sử dụng đèn Led

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt.
  • Lắp đặt đèn ở nơi thoáng mát, kín gió.
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình tháo lắp, sử dụng sản phẩm.
  • Không nên để đèn trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và các nguồn nhiệt lớn.
  • Tránh lắp đặt đèn ở nơi ẩm ướt thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới độ bền.
  • Thường xuyên lau chùi đèn để tránh bụi bẩn và duy trì tính thẩm mỹ.
  • Không để gần vật dễ cháy nổ.

Và sau đây Kosoom Việt Nam xin đưa các bạn đi sâu vào các lưu ý cách lắp đặt đèn Led sao cho duy trì tuổi thọ và độ bền của đèn. Trung bình đèn Led có tuổi thọ rất lớn khoảng 5 năm nếu như mỗi ngày chiếu sáng 6 giờ. Nhưng nếu được đúng như nhà sản xuất công bố, các bạn cần thực hiện đúng những chú ý sau:

cach-lap-dat-den-led-an-toan-va-hieu-qua-nhat-2

Lắp đặt đèn Led chuẩn

Trong quá trính tháo lắp các thiết bị đèn Led, các bạn cần nhẹ nhàng và thực hiện đúng cách. Do đèn Led là thiết bị điện tử nên có rất nhiều đầu nối. Lắp đặt cần phải nhẹ nhàng nhằm không gây hỏng hóc linh kiện bên trong. Ngoài ra còn tránh được việc chập cháy gây nguy hiểm cho cả người lắp đặt và người sử dụng. Cách lắp đặt chuẩn sẽ giúp đèn tránh được các hiện tượng xấu như đèn nhấp nháy liên tục làm giảm tuổi thọ đèn.

Ngoài ra, chúng ta cần biết cách lắp đặt đèn Led ở nơi phù hợp. Phù hợp ở đây nói về nguồn điện. Nguồn điện ở nơi lắp cần ổn định, không hay bị sụt giảm áp. Đặc biệt là lắp các loại đèn Down light hay đèn ốp trần. Vì hiện tượng này xảy ra thường xuyên có thể gây ra cháy đèn.

Cách lắp đặt đèn Led ở nơi thoáng mát

Nơi lắp đặt đèn Led cũng là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ của đèn. Nơi lắp đặt cần đảm bảo những yếu tố: thông thoáng, không ẩm ướt và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Bởi các yếu tố kia sẽ khiến vỏ đèn dễ bị mục, không bền. Ngoài ra còn có thể khiến đèn bị chập cháy, ảnh hưởng tới người sử dụng.

cach-lap-dat-den-led-an-toan-va-hieu-qua-nhat-3

Thường xuyên lau đèn

Ngoài vỏ nhựa, đèn Led có khá nhiều linh kiện bằng kim loại rất dễ bị rỉ sét. Do đó, nếu môi trường xung quanh đèn ẩm ướt thường xuyên sẽ rất dễ bị rỉ. Từ đó sẽ gây hiện tượng chập chờn. Ngoài ra, đèn Led lắp ở môi trường ẩm ướt sẽ rất dễ bị chập cháy, gây nguy hiểm. Chính vì thế, ta cần thường xuyên tiến hành lau bên ngoài vỏ đèn. Ta dùng khăn ẩm, không nên dùng chất tẩy rửa mạnh để tiến hành lau sản phẩm. Sau khi lau cần để khô vỏ trước khi lắp lại. Điều đó đảm bảo hai đầu tiếp xúc điện khô lại và không bị chập cháy.

Trên đây là một số kiến thức về cách lắp đặt đèn led đúng cách mà Kosoom muốn giới thiệu với các bạn. Để tham khảo thêm những bài viết khác, các bạn có thể xem tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline