Các Tiêu Chí Lựa Chọn Đèn Tốt Cho Mắt

Các Tiêu Chí Lựa Chọn Đèn Tốt Cho Mắt

Ánh sáng nhân tạo ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người hiện nay. Mắt là bộ phận dễ bị tác động nhất bởi ánh sáng. Một không gian đạt chuẩn về chiếu sáng không những cần thỏa mãn lượng ánh sáng vừa đủ mà ánh sáng đó còn cần an toàn cho người sử dụng. Một sản phẩm đèn an toàn cần đáp ứng các tiêu chí về chỉ số hoàn màu, tính liên tục, đặc điểm màu sắc…Ở bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tiêu chí lựa chọn đèn tốt cho mắt.

đèn tốt cho mắt

Chỉ số hoàn màu

Chỉ số hoàn màu phản ánh mức độ chân thực của màu sắc vật thể được đèn chiếu vào. Nó được xác định theo thang từ 0- 100. Đơn vị là Ra. Chỉ số hoàn màu càng cao thì màu sắc vật thể càng sinh động, đẹp mắt và ngược lại. Chúng ta có thể nhìn vào ánh sáng của một bóng đèn LED và ánh sáng của đèn huỳnh quang để thấy sự được sự khác biệt rõ ràng. Vật thể dưới ánh sáng huỳnh quang trông nhợt nhạt và kém sắc hơn hẳn so với đèn LED. Sử dụng đèn có chỉ số hoàn màu thấp sẽ dẫn đến nhận diện sai màu sắc vật thể, gây mỏi mắt và trạng thái tâm lý tẻ nhạt, tiêu cực. Đèn tốt cho mắt cần có chỉ số hoàn màu cao hơn 80Ra.

đèn tốt cho mắt

Ánh sáng liên tục

Cần lựa chọn các loại đèn có ánh sáng liên tục, đồng đều. Ánh sáng chớp nháy liên tục sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Nó khiến mắt phải điều tiết liên tục gây ra tình trạng nhức mỏi mắt. Lâu dần dẫn đến các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị…Ánh sáng chớp nháy còn ảnh hưởng đến tâm trạng người dùng, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Đèn có màu sắc ánh sáng phù hợp tốt cho mắt

đèn tốt cho mắt

Ánh sáng đèn LED có 3 màu chính là trắng, vàng và trung tính. Tùy thuộc vào từng không gian mà ta lựa chọn màu sắc ánh sáng phù hợp. Với các không gian cần thư giãn như phòng khách, phòng ngủ, ta nên lựa chọn đèn ánh sáng vàng. Điều này giúp tốt và dễ chịu cho mắt, dễ dàng đi vào giấc ngủ.  Với các không gian cần sự tỉnh táo, tập trung làm việc thì ánh sáng trắng là sự lựa chọn hàng đầu.

Thêm vào đó, nên sử dụng đèn LED tốt cho mắt vì chúng không chứa tia UV gây hại. Tỏa nhiệt ít không làm ảnh hưởng đến không gian. Lựa chọn đèn có lượng quang thông phù hợp. Không nên sáng quá sẽ gây chói. Cũng không được thiếu sáng vì mắt phải hoạt động liên tục.

Kosoom chuyên cung cấp các sản phẩm đèn LED chất lượng, tốt cho mắt. Với chính sách bảo hành 3 năm, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng tại Kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914147228 để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline