Các Thông Số Kĩ Thuật Của Đèn LED Cần Biết

Xu hướng tiêu dùng ngày nay đang chuyển dần từ các loại đèn truyền thống sang đèn LED. Dưới đây là các thông số kĩ thuật của đèn LED khách hàng cần biết trước khi mua.

1. Các thông số kĩ thuật của đèn LED: Quang thông

Nói một các đơn giản, quang thông là độ sáng của bóng đèn. Quang thông là một thông số của đèn LED được đo bằng Lumens (tổng lượng ánh sáng nhìn thấy được phát ra bởi một bóng đèn). Khác với các loại bóng đèn truyền thống cho rằng công suất thể hiện độ sáng. Các sản phẩm đèn LED không sử dụng nhiều năng lượng như bóng đèn sợi đốt, nên chúng được mô tả theo nghĩa tương đương với đèn sợi đốt; bạn có thể thấy một bóng đèn LED được mô tả là tương đương 60 watt khi nó chỉ sử dụng 9,5 Watts và cho cùng lượng ánh sáng có Lumen như thế.

2. Các thông số kĩ thuật của đèn LED: Nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu chỉ màu sắc của ánh sáng, được đo bằng đơn vị K. Đèn sợi đốt tiêu chuẩn 2700K tạo ra ánh sáng màu vàng nhiều hơn, trong khi các giá trị cao hơn như 5000K tạo ra ánh sáng xanh hơn. Đèn LED có nhiệt độ màu rất đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng. Hầu hết các bóng đèn LED có sẵn trong khoảng từ 2700K đến 6000K.

Trắng mềm / Trắng ấm (2700K – 3000K)

Đề xuất để sử dụng trong:

  • Phòng sinh hoạt
  • Phòng ngủ
  • Các phòng được trang trí với tông màu đất (đỏ, cam và vàng)
các thông số kĩ thuật của đèn led 1
Trắng mát (3500K – 4500K)

Đề xuất để sử dụng trong:

  • Bếp ăn
  • Phòng tắm
  • Các phòng được trang trí thoáng mát, màu sắc tươi mát (xanh lam, xanh lá cây, lòng trắng)
các thông số kĩ thuật của đèn led 2
Ánh sáng ban ngày / Toàn phổ (5000K – 6500K)

Đề xuất để sử dụng trong:

  • Nhà xe
  • Văn phòng
  • Phòng thủ công
  • Phòng nơi năng suất là chính

 

các thông số kĩ thuật của đèn led 3

Cần dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn đèn LED có nhiệt độ màu phù hợp

3. Các thông số kĩ thuật của đèn LED: Tuổi thọ

Đối với bóng đèn LED, tuổi thọ là thông số được quyết định dựa trên thời gian đèn bắt đầu được bật sáng đến lúc đèn hoạt động còn 70% sản lượng phát quang của nó. Nhiều bóng đèn LED được đánh giá trong 15.000 – 30.000h. Tuổi thọ của đèn LED kéo dài vượt trội hơn so với bất kì loai đèn truyền thống nào hiện nay. Sau thời gian giới hạn tuổi thọ, đèn LED không tắt sáng ngay lập tức mà giảm dần độ sáng theo thời gian, bạn có thể thay thế chúng khi cảm thấy ánh sáng không còn đủ đáp ứng nhu cầu hoạt động.

4. Các thông số kĩ thuật của đèn LED: Chỉ số hoàn màu CRI

Chỉ số hoàn màu CRI là một thông số kĩ của đèn LED khá đặc biệt, có thang điểm từ 1 đến 100. Nó phản ánh mức độ trung thực của màu sắc vật thể được đèn chiếu sáng. Chỉ số hoàn màu càng cao thì màu sắc vật thể được nhìn thấy càng sinh động, trung thực. Một bóng đèn có chỉ số hoàn màu tốt dao động trong khoảng từ 75 RA trở lên. Chỉ số hoàn màu thấp khiến không gian chiếu sáng trở nên tẻ nhạt, ảnh hưởng đến sức khỏe thị giác và tâm trạng người sử dụng. Các công việc càng đòi hỏi độ chính xác cao càng cần phải trang bị đèn có chỉ số hoàn màu cao.

Trên đây là một số thông số cần lưu ý trước khi mua đèn. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc. Bạn có thể tham khảo thêm công nghệ LED tại đây

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline