7 Sự Thật Vô Cùng Thú Vị Về Bóng Đèn LED

Đèn LED đang là công nghệ chiếu sáng hàng đầu với ưu điểm tiết kiệm điện năng và an toàn. Dưới đây là 7 sự thật vô cùng thú vị về bóng đèn LED có thể bạn chưa biết

1. Đèn LED hoạt động tốt hơn khi trời lạnh

Thật tiện lợi khi chúng ta đang bước thời kì mùa đông với những chiếc bóng đèn LED. Trong khi  các loại bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) cũ hơn vật lộn trong nhiệt độ lạnh và có thể mất vài phút để đạt được độ sáng đầy đủ thì dù nhiệt độ có xuống thấp vào mùa đông, ánh sáng đèn LED vẫn ổn định, không nhấp nháy. Đèn LED không mất thời gian khởi động mà phát sáng ngay sau những lần bật.

2. Bóng đèn LED có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và mức độ tập trung của bạn

Khoa học đã chứng minh ánh sáng càng gần với ánh sáng mặt trời tự nhiên. Chúng có thể khiến bạn tỉnh táo hơn và ít buồn ngủ hơn vào ban ngày. Sử dụng cùng một bóng đèn LED đổi màu, bạn có thể điều chỉnh màu sắc của ánh sáng để phù hợp với nhịp sinh học tự nhiên. Chọn ánh sáng ấm hơn, vàng hơn vào buổi tối. Và chọn ánh sáng trắng hơn, sáng hơn vào ban ngày. Điều này giúp tỉnh táo hơn vào ban ngày và có giấc ngủ dễ dàng hơn vào buổi tối.

3. Ánh sáng xanh có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hành động của bạn

Ánh sáng xanh đã được chứng minh là có tác dụng làm dịu con người và nghiên cứu cho thấy nó có thể được sử dụng để điều trị chứng Rối loạn cảm xúc theo mùa.

Ánh sáng xanh đang được thử thách trong không gian công cộng để cắt giảm hành vi chống đối xã hội, tội phạm và tự tử

Các lý thuyết cho rằng khi chúng ta có xu hướng liên kết màu xanh với sự hiện diện của cảnh sát, một khu vực có ánh sáng màu xanh có thể khiến mọi người nghĩ rằng việc thực thi pháp luật chặt chẽ hơn.

4. Đèn LED màu xanh có thể giúp thực phẩm tươi lâu hơn

bóng đèn led giúp thực phẩm tươi hơn

Đèn LED màu xanh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn rất lớn. Chúng ngày càng được sử dụng bên trong tủ lạnh để giúp giữ thực phẩm tươi

5. Bóng Đèn LED có thể được sử dụng để khử trùng bệnh viện

Đèn LED được điều chỉnh đến một phần cụ thể của phổ tử ngoại có thể tiêu diệt vi trùng trong phòng , mà không có tác dụng phụ có hại thông thường của tia UV mạnh. Điều này có thể được áp dụng trong bệnh viện, phẫu thuật hoặc các môi trường có nguy cơ cao khác để hỗ trợ kiểm soát nhiễm trùng.

6. Đèn LED có thể giúp cây phát triển nhanh hơn và tốt hơn, và thậm chí trong không gian

Ánh sáng LED đang chứng tỏ có nhiều hiệu ứng hữu ích trong thế giới thực vật. Việc thay đổi đèn cũ cho đèn LED đã giúp các nhà nghiên cứu ở Úc trồng lúa mì nhanh gấp đôi, vì chúng không tỏa ra nhiều nhiệt

7. Bóng Đèn LED loại bỏ được các đốm mụn trứng cá

Liệu pháp ánh sáng LED, kết hợp ánh sáng LED đỏ và xanh, được các bác sĩ da liễu sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Ánh sáng xanh xuyên qua lỗ chân lông và chống lại vi khuẩn gây ra các đốm, trong khi ánh sáng đỏ có thể làm giảm viêm

Như vậy, bên cạnh những ưu điểm sử dụng chính về chiếu sáng thì đèn Led vẫn còn vô số những lợi ích thú vị khác. Ánh sáng đèn LED thực sự là nguồn ánh sáng hiện đại và phát triển.

Tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của bóng đèn LED tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline