4 sai lầm khi lắp đặt đèn led trong nhà bạn cần tránh

Ánh sáng nhà ở đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong không gian sống. Tuy nhiên trong quá trình thi công vẫn sẽ có một số lỗi có thể xảy ra, khiến cho chúng ta cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản khi lắp đặt đèn led trong nhà bạn cần nhớ để tránh.

Chỉ lắp đặt đèn Led trong nhà duy nhất 1 loại

Đây chính là sai lầm khi lắp đặt đèn LED trong nhà mà rất nhiều người mắc phải. Khi gia chủ lắp đặt đèn âm trần, ốp trần,…chỉ sử dụng một kiểu đèn led chiếu sáng duy nhất.

Trên thực tế, chúng ta nên phối hợp nhiều kiểu đèn Led khác nhau để có thể tạo sự hài hòa trong không gian, vừa đảm bảo khả năng chiếu sáng mà vẫn giữ nguyên tính thẩm mỹ cho căn nhà.

lắp đặt đèn led trong nhà

Nên lắp kết hợp nhiều kiểu đèn LED

Lắp đặt toàn bộ đèn Led ở trên trần cao

 Có nhiều gia chủ khi thiết kế ánh sáng trong nhà mặc định việc lắp đèn ở trên trần sẽ giải quyết được vấn đề.Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, nhất là đối với trần nhà có thạch cao.

Việc lắp đặt đèn trên trần nhà thạch cao sẽ không tốt bởi đường đi của ánh sáng đèn sẽ không đủ tiêu cự cho việc chiếu sáng tới vùng mà con người hoạt động. Điều này là nguyên nhân làm cho căn phòn trở nên u ám và tù mù.

Để giải quyết được vấn đề này, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi xin đưa ra quy tắc chia không gian lắp đặt: đèn trần nhà, đèn chiếu sáng tạo điểm nhấn trang trí. Thông thường, đèn led dùng trong quy tắc đó là đèn led âm trần downlghit, đèn tuýp led cho từng hay đèn led rọi ray cùng đèn led dây ở góc nhà …

Đèn Led có thể lắp tại nhiều vị trí khác nhau

Lắp đặt đèn led không phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đầu tiên xin được đề cập tới việc lựa chọn đèn led có kích thước không phù hợp với vị trí chiếu sáng. Ví dụ, sử dụng một tấm panel lớn không phù hợp với phòng khách chung cư nhỏ.

Tiếp theo xin nhắc việc chọn đèn led theo sở thích mà không chọn theo nhu cầu sử dụng. Nhiều người khi đi mua đèn tại cửa hàng, showroom thấy những sản phẩm bắt mắt là quyết định mua luôn. Mỗi không gian khác nhau sẽ phù hợp với kiểu dáng mà loại đèn khác nhau. Do đó để tránh việc lãng phí mà không mang lại hiệu quả bạn nên chọn đèn theo nhu cầu sử dụng của mình.

Lắp đặt đèn Led trong nhà cần phù hợp nhu cầu sử dụng

Lắp đặt đèn Led không dùng hoặc dùng dimmer không đúng cách

Nhiều chủ nhà cảm thấy sự không cần thiết của dimmer. Kết quả là bóng đèn tiêu thụ nhiều điện năng, tỏa nhiệt vô ích. Trong khi đó, sử dụng dimmer có thể điều chỉnh được độ sáng đối với hệ thống đèn Led giúp gia đình có thể tiết kiệm được điện năng cũng như kéo dài được tuổi thọ của đèn.

Nên sử dụng drimmer để ổn định điện áp và đảm bảo chất lượng đèn

Trên đây là 4 sai lầm thường gặp khi lắp đặt đèn Led trong nhà, hi vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn để có thể tránh lặp phải lỗi sai tương tự. Truy cập trang web kosoom.vn hoặc liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hệ thống chiếu sáng đèn Led chất lượng và hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline