Vứt bỏ bóng đèn Led đúng cách, bảo vệ môi trường

Bóng đèn Led hiện đang là sự lựa chọn của nhiều người với chất lượng chiếu sáng tốt, tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, khi bóng đèn bị cháy bạn sẽ cảm thấy bối rối không biết phải xử lý bóng đèn thế nào cho hiệu quả, đặc biệt đảm bảo môi trường. Một vài người sẽ đưa bóng đèn vào thùng rác một số khác lại lựa chọn cách tái chế bóng đèn Led của mình.

Phương pháp 1: Vứt bóng đèn

Bóng đèn Led không chứa thủy ngân vì thế bạn hoàn toàn có thể bỏ vào thùng rác như thông thường. Tuy nhiên do một số loại bóng đèn vẫn chưa một lượng nhỏ hóa chất như chì hay asen nên có thể khu vực của bạn sẽ yêu cầu tái chế bóng đèn Led.

Nếu địa phương không có yêu cầu tái chế bóng đèn Led bạn có thể vứt chúng vào thùng rác một cách bình thường. Đặt bóng đèn Led trong túi nhựa hoặc bọc chúng trong giấy thải để giữ cho bất kỳ mảnh sắc nhọn nào xé qua túi rác trong trường hợp bóng đèn bị vỡ.

Nếu việc bỏ bóng đèn vào thùng rác là vi phạm bạn có thể thu gom lại và mang tới cơ sở quy định.

  • Ví dụ, bạn có thể được yêu cầu bọc riêng các bóng đèn hoặc đặt chúng trong bao bì gốc. Bạn cũng có thể cần phải trình bằng chứng cư trú.
  • Liên hệ với cơ sở bạn dự định sử dụng và hỏi về các quy tắc và quy định của họ. Hãy chắc chắn rằng họ sẽ chấp nhận bóng đèn LED.

Phương pháp 2: Tái chế bóng đèn Led

Hiện nay để đảm bảo môi trường sạch sẽ, mọi người khuyến khích tái chế bóng đèn Led. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến một đơn vị tái chế bóng đèn Led cũ. Một số cửa hàng cung cấp phần cứng và cung cấp gia đình sẽ chấp nhận bóng đèn để tái chế, vì vậy bạn cũng có thể gọi các cửa hàng gần bạn để tìm hiểu xem họ có lấy đèn LED cũ của bạn không.

Ngoài ra những chiếc bóng đèn Led tròn sau khi bị hỏng bạn có thể tái chế thành các món đồ handmade để trồng cây hoa.

Trên đây là những gợi ý cho bạn khi bóng đèn Led bị hỏng. Hiện nay, bảo vệ môi trường đang là một vấn đề cấp thiết của toàn xã hội. Vì thế hãy thực hiện mỗi ngày với những hành động nhỏ của mình góp phần bảo vệ môi trường các bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline