Ứng dụng của đèn Led trong nông nghiệp

Ứng dụng của đèn Led trong nông nghiệp mà bạn cần biết

Đèn Led là phát minh quan trọng trong nhiều lĩnh vực từ thế kỷ 20. Đèn Led có vai trò lớn từ ngành công nghiệp, dịch vụ cho tới cả nông nghiệp. Tại bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin, lợi ích mà đèn Led mang lại cho ngành nông nghiệp. Đèn Led là vật dụng có vai trò quan trọng trong nông nghiệp. Một số ứng dụng chính phải kể đến như:

ung-dung-cua-den-led-trong-nong-nghiep-1

Ứng dụng trong chiết suất ánh sáng

Một số đèn Led có thể phát ra dải ánh sáng mà cây có thể hấp thụ được. Dải ánh sáng này không phải loại đèn Led nào cũng có thể chiếu mà phải sử dụng những loại đèn Led thích hợp mới có thể giúp cây hấp thụ tốt hơn.

Kích thích cây tăng trưởng mạnh hơn

Đèn Led trong nông nghiệp với vai trò kích thích giúp cây phát triển tốt hơn. Với dải sáng thích hợp, đèn led sẽ là loại đèn giúp giảm chi phí tiêu thụ điện năng. Bởi từ trước đó, chúng ta thường sử dụng đèn sợi đốt để chiếu sáng cây. Chúng ta đều biết đèn Led có thể tiết kiệm tới 90% so với loại đèn sợi đốt.

ung-dung-cua-den-led-trong-nong-nghiep-2

Gia tăng năng suất cây trồng

Đèn Led là loại đèn chiếu sáng rất tốt và có hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao. Do đó, đèn led sẽ giúp cây quang hợp mạnh mẽ hơn. Từ đó chúng ta sẽ tạo ra năng suất cây trồng cao hơn, giảm thời gian nuôi trồng một cách tốt nhất. Từ đó sẽ tiết kiệm đi rất nhiều do không cần phân bón. Đặc biệt đèn led thường được sử dụng trong quá trình trồng rau như rau xà lách, rau diếp,….

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline