Đèn LED Lý Tưởng Cho Nhà Ở

LỰA CHỌN ĐÈN LED CHO KHÔNG GIAN NHÀ Ở PHÙ HỢP

1. Yếu tố cần quan tâm trong chiếu sáng đèn LED cho nhà ở

Trong không gian chiếu sáng nhà ở, 2 yếu tố quan trọng nhất của đèn LED cần quan tâm đó là nhiệt độ màu và lượng ánh sáng tỏa ra.

Nhiệt độ màu  phản ánh màu sắc của ánh sáng do đèn tỏa ra là trắng ấm hay trắng như ánh sáng ban ngày. Nhiệt độ màu càng cao thì ánh sáng càng trắng rõ rệt.

Đèn có hàm lượng ánh sáng xanh cao thì kích thích tiết ra hoocmon làm tăng tính tập trung, tỉnh táo. Đèn có hàm lượng ánh sáng xanh thấp giúp chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Nhiệt độ màu của đèn LED càng cao thì lượng ánh sáng xanh càng nhiều.

Nhiều người cho rằng lượng ánh sáng phát ra được đo bằng Watt. Đây là một quan niệm sai lầm. Lượng ánh sáng của đèn được đo bằng Lumen. Watt chỉ thể hiện công suất tiêu thụ điện năng, không thể hiện lượng ánh sáng phát ra.

2. Sử dụng đèn LED cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cần thiết sự ấm áp, yên bình. Ở không gian này, nên tránh các loại đèn LED có ánh sáng xanh lớn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Để có một không gian phòng ngủ lý tưởng, nên lựa chọn các loại đèn có nhiệt độ màu từ 2700K-3000K. Mức nhiệt độ màu này cho ánh sáng trắng ấm, có nhiều màu vàng. Tạo không gian ấm cúng, dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Tổng lượng sáng được đề xuất là 1.500 đến 4.000 Lumens.

3. Sử dụng đèn LED cho không gian nhà bếp

Đèn led lí tưởng cho nhà ở

Nhà bếp cần một không gian có ánh sáng dịu nhẹ, hài hòa. Nhiệt độ màu được khuyên dùng ở đây là từ 3000K-4000K. Tổng độ sáng được đề xuất là từ 3.000 đến 6.000 Lumens.

4. Sử dụng đèn LED cho các không gian khác

Không gian phòng khách cũng cần sự ấm cúng và thư giãn. Chính vì thế, ta có  thể sử dụng các loai đèn có nhiệt độ màu tương tự phòng ngủ từ 3000K.

Phòng tắm cần thiết một không gian đầy đủ ánh sáng và ánh sáng mạnh hơn. Nên dùng các loại đèn có nhiệt độ màu trên 4000K. Tổng độ sáng được đề xuất là từ 4.000 đến 8.000 Lumens

Trên đây là một số gợi ý sử dụng đèn hợp lý cho không gian nhà ở. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các tiêu chuẩn chiếu sáng nhà ở tại đây

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline