Tư vấn nên mua đèn rọi ray hay đèn Halogen

Đèn Halogen là một sản phẩm đèn được cải tiến từ đèn sợi đốt thông thường. Với sự thay đổi trong cấu tạo mà sản phẩm đèn này có tuổi thọ kéo dài hơn, khả năng hoạt động ở nhiệt độ cao cũng như cho hiệu suất, nhiệt độ màu cao hơn so với bóng đèn truyền thống. Sự xuất hiện của đèn Led rọi ray phần nào khiến loại đèn này dần trở nên mờ nhạt trên thị trường chiếu sáng. Vậy thực sự nên mua đèn rọi ray hay đèn Halogen. Sự khác nhau về hai loại đèn này như thế nào.

Những điều cần biết về đèn Halogen

Đèn halogen chính là một bóng đèn sợi đốt bao gồm dây tóc vonfram được bọc trong một bóng đèn và được bơm khí trơ và lượng nhỏ chất halogen như iốt hoặc brôm. Chu trình Halogen được hình thành thông qua phản ứng hóa học giữa khí halogen và sợi tóc, Vonfram được bổ sung liên tục trong suốt thời gian tuổi thọ của bóng đèn.

Đèn Halogen có kích thước khá nhỏ nên chúng chỉ được ứng dụng trong hệ thống quang học cũng như máy chiếu, thiết bị chiếu sáng. Đặc biệt đèn Halogen rất kỵ hơi ẩm.

Đèn Halogen khác với đèn rọi ray như thế nào?

Có thể thấy đèn rọi ray hiện đang là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến trong sản xuất thiết bị chiếu sáng. Chúng ta không thể phủ nhận những tính năng ưu Việt của sản phẩm đèn này.

Sự khác biệt của đèn rọi ray với halogen chính là khả năng chiếu sáng tập trung, sự linh hoạt trong thiết kế, khả năng tiết kiệm điện năng gấp nhiều lần. Tuổi thọ của mỗi chiếc đèn rọi ray có thể đạt từ 40.000 cho tới 50.000h so với 1000h như của bóng đèn halogen. Là một bóng đèn sợi đốt, đèn halogen có mức tiêu hao điện năng cao, đa số nguồn điện năng bị tiêu thụ và chuyển hóa thành nhiệt năng.

Nên lựa chọn đèn Halogen hay đèn rọi ray?

Có thể nói cả đèn Halogen và đèn rọi ray đều có những ưu điểm khác nhau. Ở đây bạn sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm chiếu sáng thích hợp.

Trong một số trường hợp, sự kết hợp của cả hai bóng đèn này sẽ giúp kiến tạo không gian hoàn hảo hơn. Đèn Halogen được ứng dụng nhiêu trong trang trí quán cafe, sân vườn, quán cafe.

Có thể nói sự phát triển của công nghệ đang dần loại bỏ những sản phẩm không còn thích hợp với cuộc sống hiện đại. Có thể nói đèn Halogen sẽ dần bị lãng quên và thay thế vào đó là các sản phẩm đèn Led, đèn rọi ray.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline