Tư vấn bảo quản đèn Led giúp tăng tuổi thọ cho đèn

Gần đây có khá nhiều khách hàng gửi câu hỏi về cho tổ tư vấn của Future Light – đơn vị độc quyền phân phối đèn Led Kosoom về vấn đề làm sao để tăng tuổi thọ đèn Led. Dưới đây là câu hỏi của anh Nam đến từ Hà Nội:

“Chào chuyên gia, hiện nay hệ thống chiếu sáng từ nhà tới cửa hàng của tôi đều sử dụng đèn Led. Chi phí lắp đặt và thiết kế cũng khá nhiều. Hơn nữa tôi cũng không muốn phải mất thời gian để thay đèn. Vì vậy xin hỏi cách bảo quản đèn Led như thế nào là đúng cách để tăng tuổi thọ của đèn. Xin cảm ơn!”

Trả lời!

Xin cảm ơn anh Nam đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Có thể thấy đèn Led hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chiếu sáng. Đúng là không ai muốn phải thay bóng đèn liên tục cả vì thế chuyên gia của chúng tôi xin tư vấn cách giúp tăng tuổi thọ bóng đèn như sau. 

Trước tiên là những nguyên nhân khiến đèn Led nhanh bị hỏng

Hiểu được nguyên nhân sẽ áp dụng đúng giải pháp để giải quyết vấn đề. Sẽ có 2 nguyên nhân chủ yếu khiến đèn Led nhanh bị hỏng:

  • Nguyên nhân thứ nhất: Đèn Led thực chất cũng chỉ là thiết bị điện có tác dụng chiếu sáng. Vì thế sau thời gian dài sử dụng đèn sẽ hay bị hỏng ở hai đầu tắc te. 
  • Nguyên nhân thứ 2: Hỏng đèn do linh kiện điện tử. Tức trong quá trình vận chuyển và lắp đặt  do không cẩn thận mà linh kiện bị xê dịch, chấn động các mấu nối bị ảnh hưởng. Khi tiếp xúc với nguồn điện, bóng đèn sẽ bắt điện không tốt. Từ đó đèn có thể bị nhấp nháy hoặc bị cháy bóng. 
  • Nguyên nhân thứ 3: Do lựa chọn đèn Led kém chất lượng. Đèn có chip Led không tốt, không được sản xuất đúng theo quy trình công nghệ. 

Mẹo bảo quản đèn Led đúng cách giúp tăng tuổi thọ đèn 

Trường hợp của anh Nam chúng tôi chưa rõ nguyên nhân đèn Led hỏng là gì. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những mẹo hữu ích bảo vệ đèn Led giúp tăng tuổi thọ cho đèn. 

  • Sau thời gian sử dụng anh nên lau chùi và vệ sinh bóng đèn Led cũng như máng đèn. Anh nên sử dụng khăn lau mềm, không nên sử dụng các hóa chất tẩy mạnh bởi có thể làm chập các vi mạch cũng như các linh kiện điện tử. 
  • Anh nên kiểm tra thiết bị chiếu sáng. Kiểm tra các tắc te có dấu hiệu bị đen hoặc bị gỉ không. 
  • Sử dụng khăn khô để lau sạch hai đầu tiếp xúc của đèn Led bằng khăn khô. 
  • Khi lắp đặt đèn Led nên tránh những khu vực ẩm ướt để tránh bị chập, cháy. Khi vận chuyển đèn Led cần tránh tình trạng va đập gây ra chấn động tới các linh kiện của đèn. 

Lựa chọn đèn Led chất lượng, Đèn Led Kosoom cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Nếu anh Nam vẫn đang phân vân hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline