Tìm Hiểu Bóng Đèn E27 Là Gì?

Tìm Hiểu Bóng Đèn E27 Là Gì?

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, rất nhiều các thiết bị sản phẩm chiếu sáng được ra đời phục vụ nhu cầu của con người. Được sử dụng phổ biến từ xưa đến là là cái loại bóng đèn bulb (bóng đèn tròn). Bạn có thể lấy đèn sợi đốt làm minh họa hình dáng điển mình. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bóng đèn E27 là gì và nên sử dụng loại bóng đèn E27 nào?

bóng đèn e27 là gì

E27 có ý nghĩa gì?

Kí hiệu E trong đây là viết tắt của từ Tiếng Anh ”Edison screw”, là ổ cắm bóng đèn tiêu chuẩn cho bóng đèn điện (hay thường gọi là đui đèn). 27 chỉ kích thước đường kính đui đèn: Φ 27mm

Như vậy, bóng đèn E27 dùng để chỉ chung các loại bóng đèn có đui đèn được thiết kế dưới dạng xoắn, kích thước phi 27 mm. Ở Việt Nam thường rất hay sử dụng loại đèn này.

Bóng đèn E27 trông như nào?

bóng đèn e27 là gì

Bóng đèn sợi đốt chính là một trong những hình dáng của đèn 27. Nó còn có rất nhiều hình dạng khác như: hình cầu, tròn, cây gậy, cây nến, hình ống,…

Bóng đèn E27 có sẵn cả dưới dạng sợi đốt, halogen và LED. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ LED thì lựa chọn hàng đầu của các loại đèn E27 chính là bóng bulb LED.

Ưu nhược điểm của bóng đèn Bulb LED E27 là gì?

bong den led e27 maxben la gi

Giống như các loại đèn LED khác, bulb LED mang những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm năng lượng. Đèn sợi đốt chỉ chuyển hóa 10% năng lượng thành ánh sáng, 90% tỏa nhiệt. Đèn LED bulb thì ngược lại. Chúng chuyển hóa đến 90% năng lượng thành ánh sáng, chỉ 10% tỏa nhiệt. Chính vì thế hiệu suất chiếu sáng cao, tỏa nhiệt cực ít.

Tuổi thọ của bóng bulb LED cũng kéo dài trên 25.000h, vượt xa các loại đèn sợi đốt và huỳnh quang. Ánh sáng chất lượng, không chứa tia UV, có tính định hướng cao. Nó hoạt động tốt ngay cả khi nhiệt độ môi trường xuống thấp và không bị ảnh hưởng bởi bật tắt liên tục.

Thêm vào đó, bulb LED có 3 màu ánh sáng để lựa chọn: trắng, vàng và trung tính. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng.

Giá cả của bulb LED sẽ cao hơn các sản phẩm khác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nó tiết kiệm được chi phí điện năng và chi phí thay thế bảo dưỡng. Chi phí này hoàn toàn áp đảo sự chênh lệch giá ban đầu.

Bài viết trên đã giải thích phần nào câu hỏi bóng đèn E27 là gì? Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc.

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline