Tại Sao Cần Quan Tâm Đến Kích Thước Đèn Downlight Âm Trần

Kích thước đèn downlight âm trần là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn. Các loại đèn như đèn LED ốp trần, đèn LED rọi ray, bóng LED tròn…thì kích thước đèn không phải điều quá quan trọng trong lắp đặt. Nhưng đối với âm trần, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lắp đặt chúng.

kích thước đèn downlight âm trần

Tại sao cần quan tâm đến kích thước đèn âm trần?

Đèn downlight âm trần được lắp đặt âm vào trong trần nhà. Toàn bộ phần đế và thân đèn đều nằm gọn phía trong trần. Trên bề mặt trần chỉ có thể nhìn thấy một phần mặt đèn. Chính vì thế, muốn lắp đặt đèn âm trần, ta cần phải tiến hành cắt lỗ trần nhà trước.

Kích thước đèn downlight âm trần của mỗi thương hiệu, mỗi loại, mỗi công suất lại khác nhau. Như đèn LED âm trần Kosoom có kích thước khác đèn âm trần của Rạng Đông hay Kingled. Cùng là thương hiệu Kosoom, đèn âm trần siêu mỏng lại có kích thước không giống đèn âm trần chiếu rọi,… Đèn có công suất 7w khác kích thước với đèn có công suất 9w, 12w…

Kích thước của đèn LED âm trần ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước lỗ cắt. Vì thế cần thiết phải quan tâm đến kích thước của âm trần để cắt lỗ lắp đặt cho phù hợp.

Điều gì xảy ra khi cắt lỗ trước khi biết kích thước đèn downlight âm trần?

Việc cắt lỗ trước khi biết kích thước đèn âm trần dễ dẫn đến trường hợp loại đèn âm trần phù hợp với không gian lại không vừa với hệ thống lỗ đã cắt.

Một hệ thống chiếu sáng phù hợp đảm bảo các yếu tố về cả thẩm mỹ và tiết kiệm năng lượng như:

  • Công suất
  • Lượng ánh sáng
  • Màu sắc ánh sáng
  • Kiểu dáng của đèn…

Nếu vẫn muốn chọn loại đèn phù hợp với không gian, cần cắt thêm lỗ to ra hoặc vá nhỏ lỗ đã cắt lại. Cả 2 trường hợp này đều tốn thời gian, nguồn lực và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trần nhà. Còn nếu lựa chọn loại đèn chỉ để vừa với lỗ đã cắt mà không phù hợp với không gian thì sẽ dẫn đến trường hợp thiếu hoặc thừa ánh sáng. Chúng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ không gian và hoạt động của con người. Đồng thời cũng không tiết kiệm được năng lượng như mong muốn.

Chính vì thế, chúng ta nên lựa chọn lại đèn phù hợp với không gian trước. Sau khi biết được kích thước của đèn downlight âm trần mới tiến hành cắt lỗ phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn có được một không gian chiếu sáng ưng ý và tiết kiệm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline