Những Thông Tin Về Đèn LED

Đèn LED đang là loại đèn ngày càng trở nên phổ biến. Chúng dần thay thế các loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang. Vậy tại sao bóng đèn LED đang ngày càng được ưa chuộng như vậy? Cùng tìm hiểu các thông tin về đèn LED trong bài viết dưới đây.

thông tin về đèn led

1. Một số thông tin về đèn LED

Các sản phẩm đèn LED giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ hàng tháng từ số tiền điện tiết kiệm điện. Mỗi bóng đèn LED có hiệu suất chiếu sáng rất cao. Chúng chuyển hóa 90% lượng điện tiêu thụ thành ánh sáng. Trong khi bóng đèn sợi đốt chỉ chuyển đổi 10% điện năng thành ánh sáng. Thêm vào đó, đèn LED tỏa nhiệt cực kì ít. Điều này còn giúp các thiết bị làm mát khác trong phòng không phải vật lộn làm việc thêm.

Sự đa dạng trong nhiệt độ màu của đèn LED cũng giúp màu sắc của ánh sáng chúng phát ra rất đa dạng, từ vàng ấm như đèn sợi đốt đến trung tính, trắng mát. Bạn có thể dễ dàng thay thế bóng đèn hiện tại mà không làm thay đổi màu sắc của căn phòng. Truy cập.

Một thông tin về đèn LED nữa là chỉ số hoàn màu của chúng cũng cao vượt trội. Điều này giúp màu sắc ánh sáng của vật thể được nó chiếu vào trở nên trung thực, sinh động, đẹp mắt hơn. Hướng dẫn chiếu sáng của chúng tôi để xem nhiệt độ màu khác nhau. Vì vậy bạn có thể thấy màu sắc của tác phẩm nghệ thuật hoặc trang điểm của bạn chính xác hơn.

Bên cạnh đó, đèn LED còn rất bền và thân thiện với môi trường. Khi sử dụng đèn LED, có thể lượng khí cacbon thải ra đến 1/3 so với mức bình thường.

Đèn LED là một trong những công nghệ hứa hẹn nhất hiện nay.

  • Không chứa thủy ngân hay kim loại nặng, làm cho chúng trở thành một nguồn sáng xanh hơn, sạch hơn, thay thế cho đèn huỳnh quang và đèn CFL.
  • Tuổi thọ dài hơn 20 lần so với một số sản phẩm chiếu sáng truyền thống.
  • Tiêu thụ năng lượng thấp nhất so với bất kỳ sản phẩm chiếu sáng cho đến nay.
  • Chất lượng ánh sáng vượt trội, đồng đều, không nhấp nháy, không gây chói mắt, mỏi mắt

2. Đèn LED và đèn huỳnh quang – Cái nào hiệu quả hơn?

Khi nói đến đèn LED hay đèn huỳnh quang hiệu quả hơn, câu trả lời sẽ là đèn LED. So về mặt tiết kiệm năng lượng, đèn LED vượt qua CFL một khoảng cách vượt trội. Thêm vào đó, đèn LED được khởi động tức thì mà không cần thời gian khởi động. Chúng hoạt động tốt trong thời tiết lạnh và bền hơn đáng kể do được sản xuất từ ​​nhựa thay vì thủy tinh. Đèn LED có tuổi thọ dài hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. Thêm vào đó, tất cả các đèn LED đều tuân thủ RoHS . Chúng không sử dụng thủy ngân, một tuyên bố không thể được thực hiện cho các bóng đèn huỳnh quang.

3. Một số thông tin về đèn LED cần xem xét trước khi mua

Lumens : Lumens đo trực tiếp tổng lượng ánh sáng phát ra của một nguồn sáng. Đèn LED được đánh giá là cho độ sáng tối đa và tồn tại lâu hơn nhiều mà không làm mờ bóng đèn.

Công suất: công suất biểu thị lượng điện tiêu thụ của một loại bóng đèn. Khác với các loại đèn truyền thống thường cho rằng công suất biểu thị độ sáng. Thực tế một bóng đèn sợi đốt công suất 60w cho lượng ánh sáng chỉ bằng một bóng đèn LED công suất 12w.

Nhiệt độ màu: thể hiện ánh sáng của bạn sẽ có màu gì. Các giá trị thấp hơn sẽ cho màu sắc ánh sáng ấm hơn, với 2700-3000K là “màu trắng ấm”, trong khi nhiệt độ cao hơn như 5000K sẽ mang lại ánh sáng “trắng rõ rệt”.

Chỉ số hoàn màu: như đã nói ở trên, chỉ số hoàn màu phản ánh mức độ trung thực của màu sắc vật thể được nguồn sáng chiếu vào. Chỉ số hoàn màu càng cao thì màu sắc càng trung thực, sinh động.

Trên đây là một số thông tin về đèn LED. Bài viết đã phần nào lí giải được tại sao đèn LED đang ngày càng được ưa chuộng như vậy. Sử dụng đèn LED không chỉ tiết kiệm điện và còn bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai của chính con em chúng ta.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline