Những Lưu Ý Về Công Suất Đèn LED

Công suất đèn LED là yếu tố quan trọng cần quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến các hóa đơn tiền điện. Vậy công suất của đèn là gì và có điều gì cần lưu ý về nócông suất đèn LED

1. Công suất đèn LED là gì?

Công suất đèn LED là đại lượng chỉ lượng điện tiêu thụ của bóng đèn LED trong 1h. Ví dụ 1 chiếc bóng đèn có ghi chỉ số 7w, thì tức là trong 1h, bóng đèn đó tiêu thụ hết 7w điện.

2. Một số điểm lưu ý về công suất đèn LED

Công suất của đèn không phải đại lượng chỉ lượng ánh sáng được phát ra. Khi so sánh giữa các loại đèn khác nhau, việc cho rằng bóng đèn có công suất (W) càng lớn thì càng sáng là hoàn toàn sai. Thực tế, Lumen mới là đơn vị chỉ lượng ánh sáng được phát ra từ một bóng đèn. Lumen càng cao thì lượng ánh sáng phát ra càng lớn.

Một bóng đèn LED có công suất 16w có thể cho lượng ánh sáng bằng một bóng đèn sợi đốt có công suất là 100w. Thực tế rõ ràng cho thấy, đèn LED tiêu thụ một lượng điện nhỏ nhưng lại cho ra lượng ánh sáng chất lượng hơn hẳn các loại bóng đèn truyền thống khác.

3. Công suất đèn LED nào phổ biến

3.1. Các loại đèn LED phổ biến

Đèn LED có rất nhiều loại với nhiều mẫu mã, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Các loại đèn LED phổ biến hiện nay như:

Với mỗi loại đèn lại có các công suất khác nhau, từ 3w, 7w, 12w, 16w, 24w, 32w…

3.2. Đèn LED với từng không gian

Tùy vào diện tích không gian cần chiếu sáng và nhu cầu sử dụng mà ta sử dụng những loại đèn có công suất khác nhau.

Với mục đích để chiếu sáng phổ thông trong nhà ở, thì đèn tuýp LED và bóng đèn bulb là 2 sản phẩm được sử dụng nhiều nhất.

Với mục đích vừa chiếu sáng, vừa trang trí thì các mẫu âm trần, ốp trần là vô cùng phù hợp.

Đèn LED rọi ray sẽ phù hợp với các không gian triển lãm, trưng bày, làm tôn vinh sản phẩm và không gian.

Các môi trường làm việc công sở nên sử dụng đèn LED panel.

Với không gian rộng, thường phải sử dụng các loại đèn LED có công suất lớn. Tuy nhiên, không nên chỉ sử dụng một bóng đèn có công suất lớn cho không gian rộng. Nên kết hợp với nhiều bóng đèn LED có công suất nhỏ hơn. Điều này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của không gian cũng như phân bố ánh sáng đồng đều.

Như vậy, công suất đèn LED là yếu tố quan trọng thể hiện ưu điểm vượt trội của đèn LED. Đó là tiết kiệm điện năng. Bên cạnh ưu điểm tiết kiệm điện năng, đèn LED tốt còn có rất nhiều các ưu điểm khác như chỉ số hoàn màu cao cho màu sắc trung thực, ánh sáng đồng đều không chớp nháy, không gây mỏi mắt, lóa mắt, tốt cho thị lực mỗi người. Thêm vào đó, ánh sáng đèn LED không chứa tia UV, không gây tổn hại cho da hay các đồ vật xung quanh. Thành phần không chứa thủy ngân hay kim loại nặng, thân thiện với môi trường, dễ dàng tái chế. Chính vì thế, đèn LED chính là giải pháp chiếu sáng hiện đại thay thế các loại bóng đèn truyền thống khác.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline