Nhiệt độ màu đèn LED mô tả ánh sáng nguồn cung cấp

Khái niệm nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu tức là màu sắc của ánh sáng. Là thuật ngử dùng để mô tả sự xuất hiện của ánh sáng từ nguồn cung cấp. Nó được đo bằng nhiệt độ Kelvin (K) có thang điểm từ 1000 – 10000. Khi nhắc đến màu sắc ánh sáng thì Nhiệt độ màu đèn LED sẽ chia ra các cấp độ khác nhau. Có 3 mức nhiệt độ màu phổ biến mà ánh sáng đèn LED mang lại đó là:

– Trong khoảng 2700K – 3300K: Trắng ấm (Vàng)

– Trong khoảng 4200K – 4500K: Trắng trung tính

– Trong khoảng 5500 – 7000: Trắng lạnh

nhiet-do-mau-den-led

Lựa chọn màu sắc ánh sáng hợp lý

Vậy, đối với căn phòng của bạn thì bạn sử dụng đèn LED trong khoảng nhiệt độ màu nào thì hợp lý? Tùy theo cách thức mà bạn sử dụng không gian phòng sẽ thích hợp với ánh sáng màu sắc khác nhau:

– Phòng làm việc: Thích hợp màu trắng sáng, nhiệt độ màu từ 6000-6500K

den led phong lam viec

Trong Phòng làm việc

– Phòng khách gia đình: Tùy theo nội thất mà bạn sử dụng để bố trí màu sắc khác nhau. Nói chung cả 3 trạng thái màu sắc có nhiệt độ màu đèn LED đều có thể ứng dụng thích hợp.

Nhiệt độ màu đèn LED

– Phòng ngủ thích hợp với ánh sáng vàng dịu nhé ấm cúng, nó mang lại cảm giác thư thái cho bạn. Giúp bạn có không gian nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc căng thẳng.

Và những không gian khác nữa. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để chọn nhiệt độ màu ánh sáng phù hợp. Bạn không được hiểu lầm là nhiệt độ này không liên quan đến độ nóng của bóng đèn. Nhiệt độ màu là sự cân nhắc quan trọng khi lựa chọn nó. Vì nó ảnh hưởng đến mọi thứ nằm trong tầm mắt của mình. Ảnh hưởng cả đến tâm trạng và cảm xúc của người sử dụng.

Vậy việc lựa chọn nhiệt độ màu của đèn LED phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, sở thích cá nhân hay công năng sử dụng phù hợp. Kosoom hy vọng với bài viết tư vấn này sẽ giúp ích cho các bạn sử dụng đèn LED lựa chọn chính xác màu sắc ánh sáng. Nếu các bạn còn bận tâm bạn hãy liên lạc Kosoom qua SĐT 0914 147 228 hoặc tham khảo website: https://kosoom.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline