Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Hiện Tượng Đèn LED Chớp Nháy

Các Nguyên Nhân Dẫn Đến Hiện Tượng Đèn LED Chớp Nháy

Đèn LED là sản phẩm chiếu sáng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Chúng được ưa chuộng bởi tính ổn định, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, đèn LED ngày càng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng như: đèn âm trần, đèn ốp trần, đèn rọi ray, panel, tuýp LED… Đèn LED được biết đến là ánh sáng đồng đều, liên tục, không nhấp nháy. Nếu bạn thấy đèn LED đang sử dụng bị chớp nháy thì cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục.

đèn led chớp nháy

Tác hại của việc đèn chớp nháy

Ánh sáng chớp nháy liên tục gây ảnh hưởng rất lớn đến người dùng, đặc biệt nguy hại nếu sử dụng trong một thời gian dài. Việc ánh sáng không đồng đều khiến mắt phải điều tiết liên tục, gây ra mỏi mắt, dẫn đến đau đầu và căng thẳng. Lâu dài mang lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thêm vào đó, đèn LED chớp liên tục tạo ra một môi trường chiếu sáng không ổn định. Tác động tiêu cực đến tâm lý người sử dụng. Ảnh hưởng đến hiệu quả của các hoạt động diễn ra trong không gian đó.

Các nguyên nhân dẫn đến đèn LED chớp nháy

nguyên nhân đèn led chớp nháy

Đèn LED hoạt động không ổn định, ánh sáng nháy liên tục có thể do các nguyên nhân như:

  • Chất lượng bộ nguồn kém: bộ nguồn là một bộ phận quan trọng của đèn LED. Chúng chuyển hóa dòng điện xoay chiều chung thành dòng điện một chiều phù hợp với đèn LED. Bộ nguồn kém chất lượng sẽ dẫn đến nguồn điện cung cấp cho đèn không ổn định, từ đó gây ra hiện tượng chớp nháy.
  • Bộ phận tản nhiệt kém. Nhiệt độ là kẻ thù của mọi sản phẩm thiết bị điện tử. Bộ phận tản nhiệt hoạt động kém làm đèn tích tụ nhiệt độ cao. Dẫn đến ảnh hưởng đến hoạt động của tất cả bộ phận khác. Gây ra hiện tượng đèn LED chớp nháy. Sau dần rút ngắn tuổi thọ của đèn.
  • Sử dụng đèn có chỉ số IP không phù hợp với không gian. Cụ thể như lắp đặt đèn trong môi trường ẩm ướt mà đèn không có chỉ số IP cao, chống ẩm. Với các môi trường độ ẩm cao như nhà tắm, cần sử dụng các loại đèn có khả năng chống ẩm cao.

Ngoài các nguyên nhân trên thì có thể do một số tác động khác như nguồn điện chung không ổn định, đấu nhầm dây… Với các nguyên nhân do bộ phận nguồn hay bộ phận tản nhiệt, chúng ta cần thay thế bằng các sản phẩm đèn LED chất lượng hơn để không xảy ra tình trạng chớp nháy. Kosoom cam kết chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng giá tốt. Bảo hành 3 năm. Tham khảo thêm các sản phẩm tại Kosoom.vn hoặc gọi đến số 0914147228 để được tư vấn tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline