Nên Sử Dụng Đèn LED Dây Hay Tuýp LED Trong Chiếu Sáng Dưới Tủ Bếp

Chiếu sáng dưới tủ bếp rất cần thiết trong các gian bếp hiện đại như ngày nay. Nó vừa làm tăng tính thẩm mỹ của không gian, vừa hỗ trợ tối đa cho hoạt động bếp núc. Ánh sáng dưới tủ thường bị thiếu do bóng người dùng, tủ che và ánh sáng trần không đủ tới. Ngày nay, đèn LED dâytuýp LED được dùng rất nhiều trong chiếu sáng dưới tủ bếp. Vậy ưu nhược điểm của chúng là gì và loại nào phù hợp hơn.

đèn led dây chiếu sáng tủ bếp

Đặc điểm chung của LED dây và tuýp LED

Cả Dây LED và tuýp LED đều mang những ưu điểm như:

  • Tiết kiệm điện năng
  • Tuổi thọ cao
  • Ánh sáng không chứa tia UV, an toàn cho người sử dụng
  • Không chứa thủy ngân hay kim loại nặng, dễ dàng tái chế, thân thiện với môi trường.

Nên dùng đèn LED dây hay tuýp LED trong chiếu sáng dưới tủ bếp

dùng đèn led dây hay tuýp led

LED dây có ưu điểm vượt trội về chiều dài, đa dạng từ 5m-100m, dễ dàng dùng theo kích thước mong muốn. Đặc biệt thân dây LED mềm, dễ tạo hình. Kích thước nhỏ, hiện đại phù hợp với mọi chi tiết khó.

Chiếu sáng dưới tủ bếp thường sử dụng đèn tuýp LED T5. Tuýp LED T5 có độ bền cao, ổn định. Kích thước cơ bản của tuýp T5 là 0,3m, 0,6m, 0,9m và 1m2. Vì là tuýp thẳng có hình dáng cố định nên T5 bị hạn chế trong việc tạo hình trang trí.

tuýp led t5 và dây đèn led

Nhìn chung về độ bền, đèn tuýp LED sẽ có tuổi thọ cao hơn các loại đèn LED dây. Cả 2 loại này đều có 3 màu ánh sáng là trắng, vàng và trung tính. Nhưng dây LED sẽ đa dạng hơn về màu sắc. Chúng có thêm màu xanh và chế độ đổi màu linh hoạt. Như vậy, nếu ưa thích một không gian nhà bếp màu sắc và tạo hình đa dạng thì nên sử dụng dây LED. Còn với chiếu sáng dưới tủ bếp thông thường, cần sự ổn định thì tuýp LED T5 chính là giải pháp tối ưu nhất.

Bạn có thể tham khảo dây LED Maxben trên trang Maxben.vn và tuýp LED T5 trên Kosoom.vn. Để nhận được tư vấn tốt nhất, vui lòng goi số 0914147228

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline