Một số thông số kỹ thuật của đèn Led

Một số thông số kỹ thuật của đèn Led mà bạn cần quan tâm

Thông số kỹ thuật của đèn Led là những yếu tố mà bạn nên xem xét đầu tiên khi lựa chọn mua đèn Led. Vậy bạn đã biết thông số cơ bản của đèn Led gồm những gì? Mỗi thông số có những ý nghĩa như thế nào? Tại bài viết sau đây, Kosoom Việt Nam xin đưa ra một số thông tin về những thông số cơ bản của đèn led. Để các bạn có thể tìm ra loại đèn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

mot-so-thong-so-ky-thuat-cua-den-led-1

1. Công suất

Công suất đèn Led là gì? Các bạn có thể hiểu đơn giản là lượng điện năng tiêu thụ cho đèn Led ở một khoảng thời gian nhất định. Chỉ số công suất có quan trọng không? Nó cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn mua một loại đèn led.

Cùng một hiệu suất chiếu sáng, đương nhiên bạn sẽ chọn loại đèn có công suất nhỏ hơn. Điển hình là đèn Led với đèn sợi đốt. Một bóng đèn Led 18W cho ra lượng ánh sáng tương đương với bóng đèn sợi đốt 100W. Ví dụ này chắc chắn sẽ cho bạn thấy ưu điểm vượt trội của đèn Led. Khi lựa chọn đèn Led, các bạn nên chọn loại đèn có công suất phù hợp với không gian chiếu sáng.

2. Quang thông

Đây là chỉ số đo lượng ánh sáng do đèn cung cấp trong một khoảng thời gian. Quan thông càng cao thì đèn càng sáng. Đơn vị đo của quang thông là Lumen. Đây là một trong những thông số kỹ thuật của đèn Led quan trọng trong việc lựa chọn đèn Led phù hợp.

mot-so-thong-so-ky-thuat-cua-den-led-2

3. Hiệu suất ánh sáng

Đơn vị đó là Lm/W. Biểu thị lượng quang thông phát ra trên từng W điện. Nó thể hiện tỷ lệ chuyển đội điện năng sang năng lượng ánh sáng. Ví dụ một loại đèn led có công suất 10W và có hiệu suất là 10 Lm/W. Thì lượng quang thông tổng của đèn là 100Lm. Chỉ tiêu này thể hiện được chip Led sử dụng trong đèn có tốt hay không. Nếu chip Led càng tốt thì hiệu suất ánh sáng càng cao.

4. Tuổi thọ

Dù mọi người đều biết đèn Led đều có tuổi thọ cực kỳ cao, có thể lên tới 50.000 giờ. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu không tên tuổi. Chỉ có một số thường hiệu mới dám đảm bảo lên tới 30.000 giờ. Điển hình là Kosoom đi kèm gói bảo hành đổi mới sản phẩm trong vòng 3 năm.

Trên đây là 4 thông số kỹ thuật của đèn Led quan trọng giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn đèn Led. Hi vọng với những thông tin này, bạn đã hiểu rõ hơn về đèn Led. Và sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn trong việc mua đèn Led lắp đặt cho ngôi nhà của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline