Một Số Lưu Ý Quan Trọng Trong Khoét Lỗ Đèn Trần Thạch Cao

Một Số Lưu Ý Quan Trọng Trong Khoét Lỗ Đèn Trần Thạch Cao

Đèn LED âm trần đã không còn là thiết bị chiếu sáng xa lạ với các công trình hiện đại ngày nay. Với tính thẩm mỹ cao, an toàn, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao, âm trần mang lại một không gian chiếu sáng đẹp mắt, cao rộng. Đi kèm với sự phát triển của âm trần là trần thạch cao. Trần thạch cao dễ dàng trong việc khoét lỗ và che phủ được hệ thống dây điện, móc treo, trần nhà… Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số lưu ý khi khoét lỗ đèn trần thạch cao.

khoét lỗ đèn trần thạch cao

Đặc điểm của đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần được lắp âm vào trong trần nhà. Chúng không chiếm diện tích không gian, ánh sáng hướng từ trên cao xuống. Chính vì thế không gian trở nên thoáng đãng hơn. Vì phải khoét lỗ để lắp đặt nên đèn LED âm trần phù hợp với các loại trần giả như trần thạch cao, trần gỗ…

Các loại đèn LED âm trần chất lượng như Kosoom sẽ mang những ưu điểm vượt trội như:

  • Tiết kiệm điện năng
  • Tuổi thọ cao
  • Ánh sáng đồng đều, liên tục, bật tắt tức thời
  • Chỉ số hoàn màu cao, cho ánh sáng đẹp mắt
  • An toàn, thân thiện với môi trường
  • Độ bền cao, không ảnh hưởng bởi bật tắt liên tục và nhiệt độ khắc nghiệt xuống thấp.

Các lưu ý khi khoét lỗ đèn trần thạch cao

Cần tính toán số lượng đèn âm trần phù hợp với không gian. Không sử dụng đèn âm trần vượt quá công suất.

Sau khi xác định được loại đèn cần lắp, cần tính toán khoảng cách giữa các đèn sao cho phù hơp. Tránh các vị trí góc tường, quạt trần, ốp trần… Với trần thạch cao, lưu ý đến hệ thống khung xương. Tránh cắt vào hệ thống khung xương sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của trần. Bạn cũng có thế sử dụng đèn LED âm trần siêu mỏng để không ảnh hưởng đến cấu trúc này.

khoét lỗ đèn trần thạch cao

Xác định lỗ khoét đèn trần thạch cao phù hợp. Mỗi loại đèn, mỗi loại công suất lại có kích thước khác nhau. Thông số này thường được ghi trên bao bì của sản phẩm. Lỗ cắt có thể rộng hơn 1 chút, không cần là 1 kích thước chuẩn.

Ví dụ đèn LED âm trần siêu mỏng Kosoom 8w có thể cắt lỗ từ 90- 105mm, loại 12w cắt lỗ 110-125mm.  Đèn LED âm trần smart 12w lại cắt lỗ từ 110 – 130mm.

Không cắt lỗ quá rộng hay quá hẹp, việc điều chỉnh lại sẽ mất thời gian và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của trần.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết liên quan

preloader
Đăng ký đại lý Hotline